Hồ tiêuSlide 1khuyến nông1tetkhuyến nông 2khuyến nôngkhuyến nông5khuyến nông7khuyến nông8khuyến nông3

Tập huấn Kỹ thuật Nông nghiệp cho cán bộ Cựu chiến binh cơ sở năm 2017

Thực hiện chương trình đào tạo năm 2017, từ ngày 12 đến ngày 14 tháng 9 năm 2017, Trung Tâm Khuyến Nông Đắk Lắk, phối hợp với Hội Cựu chiến binh tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức lớp “Tập huấn Kỹ thuật Nông nghiệp - Hội Cựu chiến binh tỉnh Đắk Lắk năm 2017”

Giống mía ngoại át giống mía nội

Viện Nghiên cứu Mía đường (SRI) phối hợp với Hiệp Hội Mía Đường Việt Nam vừa tổ chức hội thảo "Giới thiệu giống mía mới và tiến bộ kỹ thuật trong canh tác mía”. Nhiều giống mía mới đầy triển vọng do SRI chọn tạo, những tiến bộ kỹ thuật trong canh tác mía và cả những bức xúc về thực trạng giống mía hiện nay được phản ánh tại hội thảo.

Đầu tư vào nông nghiệp: Doanh nghiệp chưa mặn mà

Nhằm tạo điều kiện khuyến khích doanh nghiệp (DN) đầu tư vào nông nghiệp, thời gian qua đã có nhiều chính sách ưu đãi được ban hành, nhưng cho đến nay, DN vẫn thờ ơ khi đầu tư vào lĩnh vực này.

ĐẾN NĂM 2020 SẼ HÌNH THÀNH CÁC VÙNG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP TẬP TRUNG THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP

UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai áp dụng quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP) trong nông nghiệp, thủy sản trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017-2020.

TÂY NGUYÊN: Nông dân lao đao với phân bón giả

Nông dân tại các tỉnh Tây Nguyên đang lao đao vì các loại nông sản như hồ tiêu, cà phê bỗng dưng có dấu hiệu bệnh, chết hàng loạt gây thiệt hại nặng nề về kinh tế. Những vụ việc cây trồng đổ bệnh xảy ra sau khi họ mua và sử dụng một số loại phân bón trên thị trường

Đắk Lắk – Hiệu quả kinh tế từ mô hình nuôi gà thả vườn theo hướng an toàn sinh học

Để góp phần hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường do chất thải vật nuôi, hạn chế dịch bệnh, nâng cao sức khỏe cho người chăn nuôi cũng như người tiêu dùng đồng thời tăng thu nhập cho nông dân nuôi gia cầm. Năm 2017, thực hiện chương trình Khuyến nông chăn nuôi của Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đắk Lắk, Trạm Khuyến nông huyện Krông Bông đã triển khai thực hiện mô hình nuôi gà thả vườn theo hướng an toàn sinh học (ATSH).

Khuyến nông Đắk Lắk với phát triển chăn nuôi bò bền vững, thích ứng ứng với biến đổi khí hậu

Đắk Lắk là tỉnh có diện tích tự rộng, mật độ dân số thưa, có điều kiện sinh thái phù hợp với phát triển chăn nuôi bò, do đó định hướng cho chiến lược phát triển Tây nguyên tại quyết định 168/2001/QĐ-TTg của Chính phủ đã khẳng định: “Tỉnh Đắk Lắk một trong những tỉnh Tây Nguyên có điều kiện phát triển chăn nuôi đặc biệt là chăn nuôi trâu bò”,

KRÔNG BÔNG TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC KHUYẾN NÔNG CƠ SỞ

Thực hiện nghị quyết số 41/2011/NQ - HĐND ngày 22 tháng 12 năm 2011 của HĐND tỉnh Đắk Lắk về “xây dựng hệ thống khuyến nông viên cơ sở trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk” và thực hiện kế hoạch 176/KH-UBND, ngày 30/7/2012 của UBND huyện Krông Bông về việc “tuyển dụng, đào tạo, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn cho hệ thống khuyến nông viên cấp xã và và công tác viên khuyến nông thôn, buôn”.

Đắk Lắk: Nâng cao năng lực truyền thông về "Xử lý môi trường trong chăn nuôi và cải tạo giống vật nuôi bằng thụ tinh nhân tạo" cho cán bộ Khuyến nông

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2017; từ ngày 15 đến ngày 17 tháng 8 năm 2017, Trung tâm Khuyến nông Đắk Lắk đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực truyền thông cho cán bộ Khuyến nông cấp huyện về "Xử lý môi trường trong chăn nuôi và cải tạo giống vật nuôi bằng thụ tinh nhân tạo".

Đưa nông nghiệp công nghệ cao lên vùng biên

Một dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đang được triển khai trên vùng đất khô cằn ở huyện biên giới Ea Súp, mở ra triển vọng về hướng đi mới trong phát triển kinh tế vùng đất này.

Thông tin xuất khẩu lợn sang Trung Quốc đã khơi thông trở lại là không chính xác

Trong những ngày gần đây, xuất hiện thông tin, xuất khẩu lợn hơi sang Trung Quốc đã được khơi thông trở lại, giá lợn hơi sẽ nhích lên. Tuy nhiên, theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thông tin này không chính xác và có thể khiến người nông dân bị thiệt hại nếu vội vã tăng đàn.

Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam hỗ trợ sản xuất, chế biến và xuất khẩu

Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA) sẻ đẩy mạnh nghiên cứu thị trường, giúp nông dân định hướng đúng trong phát triển sản xuất và hỗ trợ doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu kinh doanh hiệu quả.

NỘI DUNG QUAN TÂM

Thư viện ảnh