Hồ tiêuSlide 1khuyến nông1tetkhuyến nông 2khuyến nôngkhuyến nông5khuyến nông7khuyến nông8khuyến nông32018

Kết quả chuyển giao tiến bộ kỹ thuật thông qua các dự án khuyến nông chăn nuôi

Hiện nay, khoa học công nghệ được áp dụng rộng rãi vào sản xuất đã cải thiện đáng kể năng suất và chất lượng sản phẩm. Ngành chăn nuôi từng bước chuyển đổi từ phương thức chăn nuôi nhỏ lẻ, quảng canh sang chăn nuôi tập trung với quy mô phù hợp và phát huy những lợi thế của từng vùng, miền, tăng hiệu quả chăn nuôi, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Đắk Nông: Cô gái 8x đam mê nuôi gà

Với dáng người nhỏ bé, nhanh nhẹn, cô gái sinh năm 1989 đã khiến nhiều người nể phục bởi lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, “bại nhưng không nản” để khởi nghiệp từ nghề chăn nuôi gà.

Loay hoay chuyển đổi cây trồng

Đợt dịch bệnh vừa qua đã làm hàng chục ha hồ tiêu của nông dân xã Cư Đrăm (Krông Bông- Đắk Lắk) bị chết, người dân bị thiệt hại hàng chục tỉ đồng. Hiện nay bà con đang tìm cây trồng khác để thay thế, tuy nhiên việc lựa chọn cây trồng phù hợp, đem lại lợi nhuận kinh tế cao, ổn định đầu ra đang là bài toán khó với bà con nơi đây.

Cư M’Gar: Đào tạo Cộng tác viên Khuyến nông thôn, buôn năm 2018

Nhằm hoàn thiện hệ thống Khuyến nông viên cơ sở tại huyện Cư M’gar, từ ngày 7 đến ngày 9 tháng 03 năm 2018, Trạm Khuyến nông huyện đã phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh tổ chức lớp ‘’Đào tạo Cộng tác viên Khuyến nông thôn, buôn năm 2018’’ cho Cộng tác viên thôn, buôn mới tham gia công tác Khuyến nông tại các thôn (buôn) của huyện trong năm 2018.

Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (từ 6-12/3)

Các tỉnh phía Bắc: Ốc bươu vàng, tuyến trùng, bệnh đạo ôn lá, bọ trĩ gây hại tăng. Bọ xít đen, bệnh nghẹt rễ, chuột tiếp tục gây hại. Rầy nâu, rầy lưng trắng

Hết thời thuỷ canh, người Đà Lạt đua nhau trồng rau trong không khí

Phương pháp canh tác “khí canh” đang được các nhà vườn áp dụng thử nghiệm trên đối tượng cây trồng: rau, củ, quả tại Đà Lạt (Lâm Đồng) và bước đầu đã cho hiệu quả ngoài sức mong đợi..

Làm rau với người Nhật

Người Nhật Bản đến Đắk Lắk đã mang đến cách thức sản xuất nông nghiệp khác biệt, hướng đến sự phát triển bền vững của môi trường và con người.

Huyện M'Đrắk phát triển nuôi trồng thủy sản

Nhiều hộ nông dân trên địa bàn huyện M'Đrắk trong thời gian gần đây đã thoát nghèo và có thu nhập khá nhờ các mô hình nuôi trồng thủy sản mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Trồng cây ăn quả có múi, hướng phát triển của các xã phía đông huyện Krông Bông

Là huyện vùng sâu vùng xa, đường sá đi lại khó khăn, đất đai chủ yếu là đất đồi núi, chủ yếu đất pha cát, đất xám bạc màu trên đá granit, qua nhiều vụ canh tác đất đã bạc màu và trơ sỏi đá. Việc canh tác nông nghiệp và các cây ngắn ngày còn gặp nhiều khó khăn, vì đầu ra và giá cả bấp bênh.

Bước tiến mới trong công tác thụ tinh nhân tạo cho bò

Nhằm tạo bước đột phá để nâng cao năng lực cạnh tranh của nền nông nghiệp địa phương trong quá trình hội nhập, áp dụng những tiến bộ kỹ thuật và công nghệ mới trong chăn nuôi bò là một trong những giải pháp nhằm nâng cao năng suất và chất lượng vật nuôi.

NỘI DUNG QUAN TÂM

Thư viện ảnh