Hồ tiêuSlide 1khuyến nông1tetkhuyến nông 2khuyến nôngkhuyến nông5khuyến nông7khuyến nông8khuyến nông3

Cục Chăn nuôi: Người chăn nuôi không nên quá kỳ vọng vào giá lợn sẽ lên cao nữa

Sau một thời gian dài, giá thịt lợn xuống dốc không phanh, gây thiệt hại lớn cho ngành chăn nuôi và đặc biệt là người nông dân. Vài ngày qua, giá lợn tại một số địa phương trên cả nước bất ngờ tăng mạnh, từ 25.000 đồng/kg lên 38.000 - 40.000 đồng/kg, thậm chí có nơi lên đến 45.000 đồng/kg. Với mức giá như vậy, người chăn nuôi đã có lãi, tuy nhiên hiện đang có tình trạng một số trang trại không chịu bán lợn mà "găm hàng" chờ giá lên cao nữa mới bán

Thông tin về việc tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp “Phát triển chăn nuôi bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu”

Được sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông Quốc Gia, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Đắk Lắk, Trung tâm Khuyến nông Đắk Lắk, Ủy ban Nhân dân huyện Ea Kar phối hợp tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp “Phát triển chăn nuôi bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu” tại huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk.

NGƯỜI THƯƠNG BINH NĂNG ĐỘNG LÀM GIÀU

Đến thăm cơ ngơi của ông Phạm Huyền ở thôn Cư Nghĩa, xã Cư Huê, huyện Ea Kar và nghe kể về quá trình lập nghiệp trên vùng đất mới, chúng tôi càng thêm cảm phục nghị lực vượt khó của người cựu chiến binh, thương binh hạng 4/4 ấy.

Tái canh cà phê những vấn đề đặt ra

Chương trình tái canh cà phê trên địa bàn Tây Nguyên đã có nhiều chuyển biến nhờ sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của các bộ, ngành liên quan và địa phương.

Khuyến nông Đắk Lắk với những nỗ lực công tác 6 tháng đầu năm

Trong 6 tháng đầu năm 2017 mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng với quyết tâm và nỗ lực vượt khó, hệ thống khuyến nông toàn tỉnh đã chủ động, phối hợp với các cơ quan, ban ngành, các doanh nghiệp tìm các nguồn lực thực hiện các chương trình khuyến nông phục vụ thiết thực cho sản xuất nông nghiệp của địa phương; đào tạo, củng cố tương đối hoàn chỉnh mạng lưới khuyến nông viên cơ sở, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

HUYỆN M’DRAK HUY ĐỘNG CÁC NGUỒN LỰC XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Sau hơn 5 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Trên địa bàn toàn huyện Ma Đrắk đã huy động được các nguồn lực xã hội tham gia , ngoài nguồn vốn từ ngân sách;

Đắk Lắk: 8X làm giàu bằng mô hình chăn nuôi đa con

Với tinh thần dám nghĩ dám làm, chị Nguyễn Thị Huyền (SN 1988, thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar) đã mạnh dạn phát triển kinh tế, làm giàu bằng mô hình nuôi đa con.

Định hướng đổi mới các hoạt động khuyến nông phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Đắk Lắk

Căn cứ Quyết định số 2325/QĐ-UBND ngày 10/8/2016 của UBND tỉnh Đắk Lắk về việc phê duyệt Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững tỉnh Đắk Lắk đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, với phương châm “Đổi mới các mặt hoạt động của công tác khuyến nông phải bám sát và phục vụ trực tiếp cho các mục tiêu của chương trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp và PTNT của tỉnh trong 5 năm đến đề ra”, Trung tâm Khuyến nông Đắk Lắk đã xây dựng “Kế hoạch triển khai thực hiện các hoạt động khuyến nông gắn với đề án tái cơ cấu ngành của tỉnh”.

Thêm dự án nông nghiệp công nghệ cao vào Tây Nguyên

Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood đã ký kết hợp tác với tỉnh Đắk Lắk đầu tư nông nghiệp công nghệ cao vào tỉnh này với số vốn 1.000 tỉ đồng cho giai đoạn đầu.

Sản xuất nông nghiệp công nghệ cao: Đào tạo nhân lực từ nông dân

Người nông dân cần được đào tạo, huấn luyện để áp dụng các tiến bộ khoa học, công nghệ vào sản xuất nông nghiệp công nghệ cao - xu hướng tất yếu của nông nghiệp Việt Nam thời kỳ hội nhập.

59.600 tỷ đồng cho phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2016 - 2020

Nhằm thực hiện phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2016-2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 886/QĐ-TTg với tổng mức vốn dự kiến thực hiện là: 59.600 tỷ đồng

MÔ HÌNH NUÔI GÀ CHỌI LAI HIỆU QUẢ CỦA MỘT THƯƠNG BINH

Thương binh hạng ¾ Bùi Đức Khương (SN 1950, trú tại thôn 2b, xã Ea Mnang, huyện Cư M’gar) là người luôn đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình, có nhiều mô hình trồng trọt, chăn nuôi đem lại hiệu quả cao

NỘI DUNG QUAN TÂM

Thư viện ảnh