Hồ tiêuSlide 1khuyến nông1tetkhuyến nông 2khuyến nôngkhuyến nông5khuyến nông7khuyến nông8khuyến nông3

Thông tin về việc tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp “Phát triển chăn nuôi bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu”

Được sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông Quốc Gia, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Đắk Lắk, Trung tâm Khuyến nông Đắk Lắk, Ủy ban Nhân dân huyện Ea Kar phối hợp tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp “Phát triển chăn nuôi bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu” tại huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk.

NGƯỜI THƯƠNG BINH NĂNG ĐỘNG LÀM GIÀU

Đến thăm cơ ngơi của ông Phạm Huyền ở thôn Cư Nghĩa, xã Cư Huê, huyện Ea Kar và nghe kể về quá trình lập nghiệp trên vùng đất mới, chúng tôi càng thêm cảm phục nghị lực vượt khó của người cựu chiến binh, thương binh hạng 4/4 ấy.

Khuyến nông Đắk Lắk với những nỗ lực công tác 6 tháng đầu năm

Trong 6 tháng đầu năm 2017 mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng với quyết tâm và nỗ lực vượt khó, hệ thống khuyến nông toàn tỉnh đã chủ động, phối hợp với các cơ quan, ban ngành, các doanh nghiệp tìm các nguồn lực thực hiện các chương trình khuyến nông phục vụ thiết thực cho sản xuất nông nghiệp của địa phương; đào tạo, củng cố tương đối hoàn chỉnh mạng lưới khuyến nông viên cơ sở, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Định hướng đổi mới các hoạt động khuyến nông phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Đắk Lắk

Căn cứ Quyết định số 2325/QĐ-UBND ngày 10/8/2016 của UBND tỉnh Đắk Lắk về việc phê duyệt Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững tỉnh Đắk Lắk đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, với phương châm “Đổi mới các mặt hoạt động của công tác khuyến nông phải bám sát và phục vụ trực tiếp cho các mục tiêu của chương trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp và PTNT của tỉnh trong 5 năm đến đề ra”, Trung tâm Khuyến nông Đắk Lắk đã xây dựng “Kế hoạch triển khai thực hiện các hoạt động khuyến nông gắn với đề án tái cơ cấu ngành của tỉnh”.

Trung tâm Khuyến nông Đắk Lắk Triển khai mô hình nuôi ong mật tại Thành phố Buôn Ma Thuột

Nuôi ong là thế mạnh của Tây Nguyên, mỗi đàn ong đảm bảo các tiêu chí về kỹ thuật và chất lượng con giống, nếu được chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật, dự kiến năng suất mật sau 1 năm khai thác đạt 38kg mật/đàn/năm trở lên

Ghi nhận từ Mô hình tái canh cà phê vối Tại huyện Cư kuin của TTKN Đắklắk

Trong nhiều năm qua ngành cà phê Đắk Lắk đã có những bước phát triển đáng kể về diện tích, năng suất, sản lượng. Ngành cà phê đã tạo được nhiều việc làm, góp phần cải thiện đời sống cho đại bộ phận người lao động đặc biệt là nông dân ở vùng Đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh.

CƯ M'GAR PHÁT HUY TỐT QUY CHẾ DÂN CHỦ TRONG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nhờ thực hiện hiệu quả quy chế dân chủ ở cơ sở, xã Cư M’gar (huyện Cư M’gar) đã phát huy tốt vai trò chủ thể của người dân, huy động thêm nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn.

Trung tâm Khuyến nông Đắk Lắk - Hội thảo mô hình tưới nước tiết kiệm

Hiện nay, bà con nông dân ở Đắk Lắk thường áp dụng biện pháp tưới thủ công truyển thống: nước được chuyển từ nguồn (giếng, ao, hồ, sông, suối…) thông qua máy bơm, bơm nước trực tiếp đến gốc cây. Phương pháp này rất tốn công sức để có thể tưới được một diện tích lớn thường bị lãng phí nước khi tưới.

Đắk Lắk: Hiệu quả từ trồng cỏ ruộng nuôi bò nhốt ở Krông Bông

Diện tích đất hoang hóa ngày càng bị thu hẹp dẫn đến việc chăn nuôi bò gặp rất nhiều khó khăn. Những năm gần đây, nhiều hộ chăn nuôi ở huyện Krông Bông đã chủ động chuyển đổi diện tích trồng lúa sang trồng cỏ ruộng để chủ động nguồn thức ăn cho đàn gia súc.

HY VỌNG ĐỔI THAY TRÊN VÙNG ĐẤT CẰN IA R'VÊ

Mặc dù đã thử nghiệm nhiều cây trồng nhưng do điều kiện tự nhiên không ưu đãi, khí hậu khắc nghiệt, đất đai cằn cỗi, xã Ia R’vê (huyện Ea Súp) vẫn chưa tìm được loại cây phù hợp, hiệu quả. Tuy nhiên, hiện có một số doanh nghiệp đã đầu tư phát triển những loại cây trồng mới, đem lại hy vọng cho người dân vùng biên.

CÓ TRÊN 2.000 HA CÂY TRỒNG BỊ ẢNH HƯỞNG DO NGẬP LỤT

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh cho biết, do ảnh hưởng bất thường của thời tiết, trên địa bàn tỉnh từ ngày 18 đến 29-5 đã có mưa liên tục, lượng mưa trong đợt phổ biến đạt khoảng 200 mm gây lũ, ngập lụt cục bộ một số vùng trong tỉnh.

Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đắk Lắk tập huấn cho Khuyến nông viên mới

Nhằm tiếp tục củng cố và hoàn thiện mạng lưới Khuyến nông viên cơ sở, sử dụng có hiệu quả lâu dài phục vụ cho sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn, giúp nông dân tiếp cận và ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất theo tinh thần Nghị Quyết số 41/2011/NQ-HĐND ngày 22/12/2011của HĐND tỉnh về xây dựng hệ thống Khuyến nông cơ sở.

NỘI DUNG QUAN TÂM

Thư viện ảnh