Hồ tiêuSlide 1khuyến nông1tetkhuyến nông 2khuyến nôngkhuyến nông5khuyến nông7khuyến nông8khuyến nông32018

Đánh giá kết quả thực hiện bước đầu của Dự án hỗ trợ phát triển cà phê Buôn Ma Thuột

Tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột năm 2017, UBND tỉnh Đắk Lắk, Công ty CP Vinacafe’ Biên Hoà, Công ty CP Phân bón Bình Điền đã ký bản ghi nhớ “3 bên” về việc “Thành lập quỹ hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số sản xuất cà phê bền vững theo chuỗi giá trị trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột” và thống nhất lựa chọn xã Ea Tu, Thành phố Buôn Ma Thuột là địa bàn triển khai thực hiện chương trình.

Trung tâm Khuyến nông Đắk Lắk: Truyền thông về “Phòng chống thiên tai” kết hợp việc cấp gà giống, vật tư cho bà con nông dân

Ở Việt Nam, dưới tác động của ảnh hưởng của BĐKH toàn cầu, đặc biệt là hiện tượng El-Nino, La- Nina đã làm cho các hiện tượng thiên tai, đặc biệt là bão, lũ, hạn hán ngày càng khốc liệt, ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất nông nghiệp nói chung và chăn nuôi nói riêng. Vì vậy cần phải chủ động ứng phó, phòng chống, thích ứng với BĐKH và thiên tai là một trong những nhiệm vụ xuyên suốt lâu dài.

GIỐNG LÚA LAI 6129 VÀNG GIỐNG LÚA CÓ TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN TẠI TỈNH ĐẮK LẮK

Trong sản xuất lúa gạo, hiện nay cũng có ý kiến chỉ sử dụng các giống lúa thuần có năng suất cao thay thế cho các giống lúa lai. Tuy vậy lúa lai vẫn có vai trò quan trọng của nó khi ứng dụng vào điều kiện thực tế của từng vùng trồng lúa.Với đặc điểm có khả năng chống chịu tốt với điều kiện ngoại cảnh và điều kiện canh tác, ít nhiễm sâu bệnh hại và cho năng suất cao, lúa lai vẫn là giống cần được phổ biến cho bà con nông dân ứng dụng vào sản xuất

Ghi nhận từ lớp đào tạo cộng tác viên khuyến nông huyện Lắk

Lắk là huyện nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm tỷ lệ cao và đa phần đều sống phụ thuộc vào nông nghiệp, do đó việc giới thiệu, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp có ý nghĩa quan trọng trong việc thay đổi cách thức sản xuất cho người dân.

Thực tế so sánh mô hình trồng mì Theo phương pháp trồng hom nằm và hom đứng

Năm 2017, Trạm khuyến nông huyện phối hợp với phòng Nông Nghiệp & PTNT huyện M’Đrắk và nhà máy mì Khánh Dương triển khai làm 3 mô hình giống mì KM 419 trên diện tích 15.000 m2 với hai phương pháp: trồng nằm hom theo cách truyền thống và trồng đứng hom theo phương pháp mới.

Tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân huyện Lắk

Thực hiện kế hoạch năm 2018 của UBND huyện giao, từ ngày 20 tháng 4 đến ngày 30 tháng 6 năm 2018 trạm khuyến nông huyện Lăk tổ chức 19 lớp tập huấn kỹ thuật chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân các xã: Đăk Liêng, Đăk Nuê, Ea R’bin, Krông nô, Bông Krang, Buôn Tría và thị trấn Liên Sơn.

Nguyên nhân bơ rụng quả non và cách khắc phục

Những năm gần đây, nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã mạnh dạn đưa các giống bơ ngon như bơ booth 7, bơ sáp vào canh tác.Bước đầu, nhiều hộ nông dân đã có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm từ trồng bơ. Để cây bơ đậu quả nhiều cho năng suất cao, cần chú ý kỹ thuật chăm sóc cây theo từng giai đoạn, đặc biệt là trong giai đoạn cây bơ ra trái non.

Được mùa, bà con nông dân trồng dứa lại lo nỗi lo mất giá

Là cây trồng được phát triển tại huyện từ những năm 2000, đến nay diện tích Dứa Cayen tại huyện Krông Bông đã không ngừng được tăng lên, chỉ tính riêng xã Cư Pui diện tích đã lên gần 100ha.

Giải pháp nào để phát huy thế mạnh cây ăn quả?

Vài năm trở lại đây cây ăn quả trở thành một trong những nông sản có giá trị hàng đầu khu vực Tây Nguyên nói chung, Đắk Lắk nói riêng. Tuy nhiên vấn đề tiêu thụ sản phẩm của loại nông sản này đang gặp nhiều khó khăn.

Tọa đàm "Khuyến nông và doanh nghiệp đồng hành cùng nông dân"

Ngày 28/3/2018, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đăk Lăk tổ chức buổi tọa đàm "Khuyến nông và doanh nghiệp đồng hành cùng nông dân".

NỘI DUNG QUAN TÂM

Thư viện ảnh