Hồ tiêuSlide 1khuyến nông1tetkhuyến nông 2khuyến nôngkhuyến nông5khuyến nông7khuyến nông8khuyến nông3

Trạm Khuyến nông huyện Krông Năng tổ chức hội thảo đầu bờ mô hình nuôi cá rô đồng

Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đăk Lắk đã phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện Krông Năng đã tổ chức cuộc hội thảo đầu bờ mô hình nuôi cá rô đồng tại hộ bà Cao Thị Nga tại Thôn Lộc Thịnh - xã Phú Lộc

Ma Đrắk: CHUYỂN ĐỔI CƠ CẤU CÂY TRỒNG VƯƠN LÊN LÀM GIÀU

Thôn 14 xã Ea Pil là thôn đồng bào dân tộc Tày sinh sống là chủ yếu, đây là vùng đất rộng lớn và tương đối bằng phẳng nhưng chất đất không được tốt, nên làm kinh tế gặp rất nhiều khó khăn. Trong những năm gần đây, để vươn lên thoát nghèo, người dân trong thôn 14 nói riêng và trên toàn xã Ea Pil nói chung đang dần chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng sản xuất hàng hóa. Một trong những hộ gia đình đi đầu trong phong trào này của thôn là gia đình ông Hoàng Văn Thụ.

Đắk Lắk: Tập huấn kỹ thuật nuôi ong mật theo hướng VietGhap

Từ ngày 13 đến 15 tháng 10 năm 2017, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Trung tâm nghiên cứu ong và nuôi ong nhiệt đới (Học viện Nông nghiệp Việt Nam) và Trung tâm Khuyến nông tỉnh tỉnh Đắk Lắk tổ chức lớp tập huấn về kỹ thuật nuôi ong mật cho 54 hộ dân ngoài mô hình thuộc dự án “Xây dựng mô hình nuôi ong mật chất lượng cao trong nông hộ tại các tỉnh miền núi phía Bắc và miền Trung Tây Nguyên”

NUÔI DÊ LUÂN CHUYỂN HƯỚNG ĐI MỚI – CÁCH LÀM HAY

Năm 2016, khi mà việc chăn nuôi heo của bà con nông dân gặp nhiều khó khăn do giá cả đầu ra bấp bênh xuống thấp, một số hộ nuôi heo thương phẩm đã không còn mặn mà với việc chăn nuôi heo. Nhằm giúp bà con nông dân tìm hướng đi mới trong chăn nuôi, tháng 5/2016, Trạm Khuyến nông huyện Krông Pắc, tỉnh Đăk Lăk thực hiện mô hình Chăn nuôi Dê luân chuyển tại hộ ông Y Thiểu Kbuôr và Y Mao Kbuôr ở Buôn Mbê, xã Krông Buk.

Đắk Lắk: Hỗ trợ cho bà con chăn nuôi bò

Năm 2017, mô hình cải tạo chất lượng đàn bò địa phương bằng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo thuộc dự án “Xây dựng mô hình cải tạo chất lượng đàn bò địa phương bằng kỹ thuật TTNT và vỗ béo bò thịt để đạt năng suất, chất lượng hiệu quả cao tại các vùng chăn nuôi chính” được Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đắk Lắk tổ chức triển khai thực hiện tại 2 huyện Ea Kar và huyện Krông Bông.

Đắk Lắk: Hội thảo mô hình cá rô đồng tại huyện Cư Kuin

Ngày 16/10/2017, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đăk Lắk đã phối hợp với Trạm Khuyến huyện Cư Kuin đã tổ chức hội thảo đầu bờ mô hình nuôi cá rô đồng tại hộ ông Nguyễn Văn Phương Thôn 24 - xã Ea Ning, huyện Cư Kuin.

ĐẮK LẮKKẾT QUẢ MÔ HÌNH TRÌNH DIỄN GIỐNG LÚA THUẦN DTR 668 VỤ HÈ THU NĂM 2017

Trong sản xuất lúa gạo, ngoài việc đầu tư chăm sóc thì yếu tố về giống cũng là một nhân tố quyết định đến năng suất và chất lượng của sản phẩm, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của con người cũng như mục tiêu đảm bảo an ninh lương thực. Với những thành tựu trong chọn tạo và đưa các giống lúa mới vào sản xuất đã mở ra một bước đột phá trong ngành sản xuất lúa gạo của Việt nam.

HỘI THẢO LÚA BC 15 TẠI HUYỆN M’DRAK

Ngày 22 tháng 9 năm 2017, trạm Khuyến nông huyện M’Đrăk phối hợp với công ty giống Thái Bình tổ chức hội thảo lúa thuần BC 15 tại nhà rông buôn Đức, xã Cư M’ta.

Gắn sản xuất với thị trường, từ lò ấp trứng thủ công trở thành công ty

Năm 2006 khởi nghiệp tại thị trấn Ea Knốp, huyện Ea Kar là trại giống với lò ấp công suất500 trứng mỗi lần. Đến năm 2008, để từng bước chủ động và đảm bảo chất lượng con giống, trại Nguyệt Thơ đầu tư nuôi 38 con gà giống cấp cụ kỵ.

Tập huấn Kỹ thuật Nông nghiệp cho cán bộ Cựu chiến binh cơ sở năm 2017

Thực hiện chương trình đào tạo năm 2017, từ ngày 12 đến ngày 14 tháng 9 năm 2017, Trung Tâm Khuyến Nông Đắk Lắk, phối hợp với Hội Cựu chiến binh tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức lớp “Tập huấn Kỹ thuật Nông nghiệp - Hội Cựu chiến binh tỉnh Đắk Lắk năm 2017”

Đắk Lắk – Hiệu quả kinh tế từ mô hình nuôi gà thả vườn theo hướng an toàn sinh học

Để góp phần hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường do chất thải vật nuôi, hạn chế dịch bệnh, nâng cao sức khỏe cho người chăn nuôi cũng như người tiêu dùng đồng thời tăng thu nhập cho nông dân nuôi gia cầm. Năm 2017, thực hiện chương trình Khuyến nông chăn nuôi của Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đắk Lắk, Trạm Khuyến nông huyện Krông Bông đã triển khai thực hiện mô hình nuôi gà thả vườn theo hướng an toàn sinh học (ATSH).

Khuyến nông Đắk Lắk với phát triển chăn nuôi bò bền vững, thích ứng ứng với biến đổi khí hậu

Đắk Lắk là tỉnh có diện tích tự rộng, mật độ dân số thưa, có điều kiện sinh thái phù hợp với phát triển chăn nuôi bò, do đó định hướng cho chiến lược phát triển Tây nguyên tại quyết định 168/2001/QĐ-TTg của Chính phủ đã khẳng định: “Tỉnh Đắk Lắk một trong những tỉnh Tây Nguyên có điều kiện phát triển chăn nuôi đặc biệt là chăn nuôi trâu bò”,

Thư viện ảnh