• Tìm chúng tôi trên

Huyện Krông Ana: Trồng cây Nha đam - Hướng đi mới trong công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng

09/10/2023 15:13:00 GMT+7

Cây nha đam còn có tên gọi khác là cây lô hội, là loại cây trồng cạn rất phù hợp với vùng đất Tây Nguyên. Với nhiều ưu điểm như kháng bệnh tốt, dễ trồng, tốn ít công chăm sóc, dễ nhân giống mở rộng diện tích và có thể trồng xen với nhiều loại cây khác như một loại cây tầng thấp trong canh tác nông lâm kết hợp. Cây nha đam hiện đang được HTX Nông Nghiệp Thực Phẩm THUẬN THIÊN liên kết trồng và tiêu thụ tại xã Ea Na, huyện Krông Ana.

Quản lý ốc bươu vàng trên lúa cần áp dụng biện pháp tổng hợp

03/10/2023 10:39:00 GMT+7

Hiện nay trà lúa chính vụ hè thu 2023 tại Đắk Lắk đang vào thời kỳ chín, cây lúa ở giai đoạn này không còn là thức ăn ưa thích của ốc bươu vàng (OBV). Tuy nhiên qua kiểm tra hầu hết các diện tích lúa tại các cánh đồng lớn của thành phố Buôn Ma Thuột đều cho thấy mật độ ốc bươu vàng vẫn còn cao - nguy cơ cho sự gây hại trong vụ lúa đông xuân tiếp theo. Cần áp dụng biện pháp quản lý tổng hợp ốc bươu vàng trên lúa thường xuyên mới mang lại hiệu quả kinh tế và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, bảo vệ môi trường, hệ sinh thái.

Đắk Lắk: Cần cẩn trọng một số sâu bệnh hại chính vụ hè thu năm 2023

17/07/2023 10:37:00 GMT+7

Diện tích lúa sản xuất vụ hè thu thường tăng gấp rưỡi so với vụ đông xuân. Sản lượng lúa thu hoạch vụ hè thu thường chiếm từ 60 - 70% tổng sản lượng lương thực hàng năm, góp phần lớn trong việc ổn định an ninh lương thực của địa phương và hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch về sản lượng lương thực đề ra cả năm của tỉnh. Tuy nhiên, vụ hè thu Tây Nguyên, thời tiết thường diễn biến phức tạp, mưa nắng đan xen nhau, tạo môi trường khí hậu phù hợp cho nhiều loại sinh vật gây hại phát sinh lây lan, có thể làm giảm năng suất và chất lượng sản phẩm lúa gạo, ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế của nông dân.

TIN NỔI BẬT