Hồ tiêuSlide 1khuyến nông1tetkhuyến nông 2khuyến nôngkhuyến nông5khuyến nông7khuyến nông8khuyến nông3

Cục Chăn nuôi: Người chăn nuôi không nên quá kỳ vọng vào giá lợn sẽ lên cao nữa

Sau một thời gian dài, giá thịt lợn xuống dốc không phanh, gây thiệt hại lớn cho ngành chăn nuôi và đặc biệt là người nông dân. Vài ngày qua, giá lợn tại một số địa phương trên cả nước bất ngờ tăng mạnh, từ 25.000 đồng/kg lên 38.000 - 40.000 đồng/kg, thậm chí có nơi lên đến 45.000 đồng/kg. Với mức giá như vậy, người chăn nuôi đã có lãi, tuy nhiên hiện đang có tình trạng một số trang trại không chịu bán lợn mà "găm hàng" chờ giá lên cao nữa mới bán

Tái canh cà phê những vấn đề đặt ra

Chương trình tái canh cà phê trên địa bàn Tây Nguyên đã có nhiều chuyển biến nhờ sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của các bộ, ngành liên quan và địa phương.

Thêm dự án nông nghiệp công nghệ cao vào Tây Nguyên

Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood đã ký kết hợp tác với tỉnh Đắk Lắk đầu tư nông nghiệp công nghệ cao vào tỉnh này với số vốn 1.000 tỉ đồng cho giai đoạn đầu.

Sản xuất nông nghiệp công nghệ cao: Đào tạo nhân lực từ nông dân

Người nông dân cần được đào tạo, huấn luyện để áp dụng các tiến bộ khoa học, công nghệ vào sản xuất nông nghiệp công nghệ cao - xu hướng tất yếu của nông nghiệp Việt Nam thời kỳ hội nhập.

59.600 tỷ đồng cho phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2016 - 2020

Nhằm thực hiện phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2016-2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 886/QĐ-TTg với tổng mức vốn dự kiến thực hiện là: 59.600 tỷ đồng

Tỉ phú bưởi da xanh trên đất cà phê

Ở vùng chuyên canh cà phê, một nông dân mạnh dạn trồng bưởi da xanh thu lợi lớn.

Phát triển mắc ca nếu không nhanh là mất thời cơ

Sáng 21/4, Bộ trưởng Bộ NN – PTNT Nguyễn Xuân Cường chủ trì buổi làm việc với Hiệp hội mắc ca Việt Nam xung quanh việc phát triển cây mắc ca.

ĐẤT TRỒNG CÀ PHÊ ĐANG CHUA HƠN NHU CẦU CỦA CÂY

Theo kết quả nghiên cứu Đề tài bón phân theo chẩn đoán dinh dưỡng cho cà phê vối kinh doanh của Tiến sĩ Nguyễn Văn Sanh (Trường ĐH Tây Nguyên) thì đất trồng cà phê của các doanh nghiệp trồng cà phê trên địa bàn tỉnh đều chua hơn nhu cầu của cây (cà phê thích hợp với đất có độ chua (pHKCl) từ 5-6).

Dừng nhập khẩu thức ăn chăn nuôi có chứa kháng sinh kích thích sinh trưởng từ 1/10/2017

Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) vừa có công văn số 468/CN-TĂCN gửi các đơn vị nhập khẩu thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm về việc nhập khẩu thức ăn chăn nuôi chứa kháng sinh đáp ứng Thông tư số 06/2016/TT-BNNPTNT ngày 31/5/2016.

Nguyên nhân và giải pháp khắc phục cây cà phê ra hoa sớm

So với khoảng 10 năm về trước thì hiện nay thời tiết, khí hậu có nhiều thay đổi theo chiều hướng bất thuận đối với sản xuất nông nghiệp nói chung và sản xuất cà phê nói riêng. Sự thay đổi quy luật phân bố mưa ở Tây Nguyên là một trong những nguyên nhân chính làm cho cây cà phê ra hoa sớm...

TÁC HẠI CỦA THUỐC HÓA CHẤT BẢO VỆ THỰC VẬT ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI VÀ MÔI TRƯỜNG

Thuốc bảo vệ thực vật là tên gọi chung để chỉ các loại hóa chất dùng trong nông nghiệp nhằm diệt sâu, bệnh, cỏ dại, các côn trùng gây hại và động vật gậm nhấm để bảo vệ cây trồng, các kho lương thực hàng hóa… Bên cạnh những lợi ích mà thuốc bảo vệ thực vật đem lại cho ngành nông nghiệp thì những ảnh hưởng của nó đến sức khỏe con người, môi trường cũng là một vấn đề cấp bách.

NỘI DUNG QUAN TÂM

Thư viện ảnh