Hồ tiêuSlide 1khuyến nông1tetkhuyến nông 2khuyến nôngkhuyến nông5khuyến nông7khuyến nông8khuyến nông3

5 giống gà hướng trứng năng suất, chất lượng được thị trường đón nhận

Tại TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, Trung tâm Nghiên cứu Gia cầm Thụy Phương (Viện Chăn nuôi) vừa tổ chức hội nghị khánh hàng năm 2017 và giới thiệu tới người chăn nuôi cả nước 5 giống gà hướng trứng năng suất, chất lượng

Giống lúa LH12 'ghi điểm' trên cao nguyên

Thời tiết vụ HT năm nay nhiều bất lợi nhưng giống lúa LH12 đã "ghi điểm". Ưu điểm của giống này có số bông/m2 đạt 391 bông, số hạt chắc/bông cao và tỷ lệ hạt lép thấp hơn một số giống đang được gieo sạ trong vùng.

Bão số 12 'leo tuốt' lên Tây Nguyên: Rớt nước mắt ngàn trụ tiêu bị bão bứng

Đầu giờ chiều ngày 4.11, một số địa phương ở tỉnh Đắk Lắk giáp tỉnh Khánh Hòa đang chịu ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 12. Cơ quan chức năng hiện vẫn đang tiếp tục thống kê về thiệt hại ở từng huyện.

Giống cà phê mới năng suất cao

KS Phan Minh Đức, GĐ Cty THHH Phân bón Trang Anh Sông Lam (Gia Lai) phát hiện một giống cà phê mới khác hẳn so với những giống khác thường trồng, cho năng suất tới 8kg nhân tươi/cây.Anh cùng đồng nghiệp Vũ Minh Hoàng làm khảo nghiệm, đặt tên là giống cà phê ĐH01.

Giống hoa lay ơn 14HALAY01 bước đầu đáp ứng được đòi hòi thực tế SX

TS Nguyễn Thiên Lương, Vụ KH-CN&MT, Bộ NN-PTNT ghi nhận các ý kiến đánh giá tại mô hình là xác thực. Bước đầu giống hoa lay ơn 14 HALAY01đã đáp ứng được các yêu cầu thực tiễn đặt ra.

Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (từ 17 – 23/10)

Rầy hại trên các giống lúa nhiễm, khả năng gây cháy ổ nhỏ nếu không phòng trừ kịp thời. Sâu đục thân 2 chấm gây bông bạc...

'Làm nông nghiệp 4.0, chúng ta bớt nói đi, cần làm nhiều hơn'

Theo Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, phát triển nông nghiệp 4.0 ở Việt Nam cần tránh hình thức, qua loa, không nói quá nhiều mà cần tập trung vào hành động.

Nông nghiệp hữu cơ có khác nông nghiệp sạch?

Nông nghiệp hữu cơ và nông nghiệp sạch về bản chất đều giống nhau là sản phẩm sạch, an toàn và truy nguyên được nguồn gốc nhưng khác nhau cơ bản về phương thức và điều kiện canh tác…

Bài toán cần giải cho nông nghiệp công nghệ cao

Trong vòng một tháng trở lại đây, một số địa phương đã tổ chức những hội nghị liên quan đến nông nghiệp công nghệ cao. Nếu như trước đây, những nơi có lợi thế như Lâm Đồng và TP. Hồ Chí Minh mới quan tâm đến nông nghiệp công nghệ cao thì nay nhiều tỉnh cũng xem đây là một trong những mũi nhọn để phát triển kinh tế tỉnh nhà.

Giống mía ngoại át giống mía nội

Viện Nghiên cứu Mía đường (SRI) phối hợp với Hiệp Hội Mía Đường Việt Nam vừa tổ chức hội thảo "Giới thiệu giống mía mới và tiến bộ kỹ thuật trong canh tác mía”. Nhiều giống mía mới đầy triển vọng do SRI chọn tạo, những tiến bộ kỹ thuật trong canh tác mía và cả những bức xúc về thực trạng giống mía hiện nay được phản ánh tại hội thảo.

Đầu tư vào nông nghiệp: Doanh nghiệp chưa mặn mà

Nhằm tạo điều kiện khuyến khích doanh nghiệp (DN) đầu tư vào nông nghiệp, thời gian qua đã có nhiều chính sách ưu đãi được ban hành, nhưng cho đến nay, DN vẫn thờ ơ khi đầu tư vào lĩnh vực này.

ĐẾN NĂM 2020 SẼ HÌNH THÀNH CÁC VÙNG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP TẬP TRUNG THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP

UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai áp dụng quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP) trong nông nghiệp, thủy sản trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017-2020.

Thư viện ảnh