Hồ tiêuSlide 1khuyến nông1tetkhuyến nông 2khuyến nôngkhuyến nông5khuyến nông7khuyến nông8khuyến nông3

Giống mía ngoại át giống mía nội

Viện Nghiên cứu Mía đường (SRI) phối hợp với Hiệp Hội Mía Đường Việt Nam vừa tổ chức hội thảo "Giới thiệu giống mía mới và tiến bộ kỹ thuật trong canh tác mía”. Nhiều giống mía mới đầy triển vọng do SRI chọn tạo, những tiến bộ kỹ thuật trong canh tác mía và cả những bức xúc về thực trạng giống mía hiện nay được phản ánh tại hội thảo.

Đầu tư vào nông nghiệp: Doanh nghiệp chưa mặn mà

Nhằm tạo điều kiện khuyến khích doanh nghiệp (DN) đầu tư vào nông nghiệp, thời gian qua đã có nhiều chính sách ưu đãi được ban hành, nhưng cho đến nay, DN vẫn thờ ơ khi đầu tư vào lĩnh vực này.

ĐẾN NĂM 2020 SẼ HÌNH THÀNH CÁC VÙNG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP TẬP TRUNG THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP

UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai áp dụng quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP) trong nông nghiệp, thủy sản trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017-2020.

TÂY NGUYÊN: Nông dân lao đao với phân bón giả

Nông dân tại các tỉnh Tây Nguyên đang lao đao vì các loại nông sản như hồ tiêu, cà phê bỗng dưng có dấu hiệu bệnh, chết hàng loạt gây thiệt hại nặng nề về kinh tế. Những vụ việc cây trồng đổ bệnh xảy ra sau khi họ mua và sử dụng một số loại phân bón trên thị trường

Đưa nông nghiệp công nghệ cao lên vùng biên

Một dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đang được triển khai trên vùng đất khô cằn ở huyện biên giới Ea Súp, mở ra triển vọng về hướng đi mới trong phát triển kinh tế vùng đất này.

Thông tin xuất khẩu lợn sang Trung Quốc đã khơi thông trở lại là không chính xác

Trong những ngày gần đây, xuất hiện thông tin, xuất khẩu lợn hơi sang Trung Quốc đã được khơi thông trở lại, giá lợn hơi sẽ nhích lên. Tuy nhiên, theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thông tin này không chính xác và có thể khiến người nông dân bị thiệt hại nếu vội vã tăng đàn.

Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam hỗ trợ sản xuất, chế biến và xuất khẩu

Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA) sẻ đẩy mạnh nghiên cứu thị trường, giúp nông dân định hướng đúng trong phát triển sản xuất và hỗ trợ doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu kinh doanh hiệu quả.

DIỆN TÍCH CÂY NGHỆ TĂNG ĐỘT BIẾN: LIỆU CÓ BỀN VỮNG?

Do giá nghệ năm ngoái tăng cao từ 7.000 – 10.000 đồng/kg củ tươi nên năm nay người dân ở các huyện đổ xô trồng cây nghệ với hy vọng sẽ kiếm thêm thu nhập từ loại cây mà trước giờ ít ai để ý này.

Hướng đi mới cho mô hình đa cây kết hợp

Để chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi phát triển kinh tế, đa dạng hoá lĩnh vực nông nghiệp cho địa phương, trong những năm gần đây huyện Krông Pắc thực hiện một số mô hình cây trồng như Cà phê, Ca cao, bơ Booth, Sầu riêng, Hồ tiêu, Quýt đường và các mô hình chăn nuôi được bà con nông dân quan tâm như chăn nuôi Bò, Dê, Heo, Gà an toàn sinh học...Tuy nhiên, trước biến động của thị trường nông sản, mô hình đa cây do nông dân tự thực hiện đã có những tín hiệu vui.

Sản xuất lúa hữu cơ: Hiệu quả nhưng khó nhân rộng

Trước đòi hỏi thực tế, ngành nông nghiệp Hà Nội đã xây dựng mô hình sản xuất lúa hữu cơ nhằm tạo ra sản phẩm sạch, chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân Thủ đô. Tuy vậy, cơ chế, chính sách, tiêu chí cho sản xuất lúa hữu cơ còn nhiều vướng mắc, dẫn đến mô hình được đánh giá là hiệu quả này khó nhân rộng.

Cấm kháng sinh trong chăn nuôi có lộ trình

Nghị định về quản lý thức ăn chăn nuôi (TĂCN), thức ăn thủy sản sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2018 với quy định cấm sử dụng các chất kháng sinh có chức năng kích thích tăng trưởng trong TĂCN

Nông nghiệp công nghệ cao - hướng đi tất yếu cho nông sản Việt

Nhiều doanh nghiệp đã cùng với nông dân bắt đầu hành trình nông nghiệp công nghệ cao để đưa các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam ra thị trường thế giới, tìm kiếm một thương hiệu toàn cầu cho nông sản Việt. Tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam - VPSF 2017, nông nghiệp công nghệ cao được ghi nhận là một ưu tiên nhưng đây vẫn còn là một lĩnh vực mới mẻ và cần sự chung tay của tất cả các bên.

NỘI DUNG QUAN TÂM

Thư viện ảnh