201825

Làm rau với người Nhật

Người Nhật Bản đến Đắk Lắk đã mang đến cách thức sản xuất nông nghiệp khác biệt, hướng đến sự phát triển bền vững của môi trường và con người.

Huyện M'Đrắk phát triển nuôi trồng thủy sản

Nhiều hộ nông dân trên địa bàn huyện M'Đrắk trong thời gian gần đây đã thoát nghèo và có thu nhập khá nhờ các mô hình nuôi trồng thủy sản mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Đắk Lắk: Làm giàu từ mô hình trồng mít Thái siêu sớm

Những năm gần đây, ở xã Ia R’vê (huyện Ea Súp) phát triển mạnh mô hình trồng cây ăn trái có giá trị cao. Vườn mít siêu sớm của gia đình chị Nguyễn Thị Y (thôn 8) là một trong những mô hình cây ăn trái mang lại hiệu quả kinh tế cao trên địa bàn.Những năm gần đây, ở xã Ia R’vê (huyện Ea Súp) phát triển mạnh mô hình trồng cây ăn trái có giá trị cao. Vườn mít siêu sớm của gia đình chị Nguyễn Thị Y (thôn 8) là một trong những mô hình cây ăn trái mang lại hiệu quả kinh tế cao trên địa bàn.

Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (từ 16 - 22/1)

Rầy, sâu cuốn lá nhỏ, bọ trĩ mật độ, tỷ lệ hại thấp; chuột, ốc bươu vàng, tuyến trùng rễ tiếp tục hại.

Cảnh báo nạn lừa bán giống cà phê

Ngày 11-1, tiến sĩ Trương Hồng, Quyền Viện trưởng Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI), cho biết đơn vị đã có thông tin cảnh báo việc các đối tượng mạo danh địa chỉ của viện để lừa bán giống.

Cây ăn trái định hình thế mạnh mới của nông nghiệp Đắk Lắk

Cây ăn trái Đắk Lắk đảm bảo cả giá trị kinh tế và khả năng thích nghi với tình hình khí hậu biến đổi, đem lại thu nhập cao

Nông dân trồng tiêu Đắk Lắk thiệt hại hàng tỷ đồng vì phân bón “rởm”

Gần đây, nông dân Đắk Lắk phải hứng chịu “quả đắng” vì hàng nghìn trụ hồ tiêu đang thu hoạch bỗng nhiên cháy lá, rụng đốt, rụng quả, gây thiệt hại nặng nề. Các hộ dân cho rằng, hiện tượng này xảy ra sau khi họ dùng phân “có vấn đề” bón cho cây tiêu.

Mô hình cá trắm giòn trong ao bằng thức ăn viên tổng hợp và đậu tằm

Ngày 12/12/2017 vừa qua, Chi Cục Thủy sản tỉnh Đăk Lắk đã phối hợp với Phòng nông nghiệp huyện KRông Pach đã tổ chức cuộc hội thảo đầu bờ tại hộ ông Trần Quang Tuấn – Tổ dân phố 10 – Thị Trấn Phước An – KRông Pach.Tham dự hội thảo có đại diện Chi Cục Thủy sản tỉnh Đăk Lắk, Lãnh đạo Phòng NN&PTNT; lãnh đạo UBND Thị trấn Phước An cùng hơn 30 đại biểu là các hộ nông nuôi trồng thủy sản tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Doanh nghiệp vào cuộc mới nên mở rộng trồng cây Sachi

Vừa qua, có một số ý kiến cho rằng, cây Sachi không phù hợp với Việt Nam vì trồng nó mà không có nơi tiêu thụ…PV đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Lân Hùng – Tổng thư ký Hội các ngành sinh học Việt Nam về vấn đề này.

Đắk Lắk: Tạm dừng lập quy hoạch trồng cây mắc ca

UBND tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản gửi Sở NN-PTNT về việc xét tạm dừng lập quy hoạch phát triển cây mắc ca tỉnh Đắk Lắk đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.

Đắk Lắk: Sầu riêng lên “ngôi vương”, nông dân lùng sục mua cây giống

Nếu giá mỗi cây sầu riêng hạt lép tăng gấp 2 lần thì giống sầu riêng thường cũng tăng lên đến hơn 40%. Cơn sốt giống sầu riêng đang khiến thị trường sản xuất loại cây này tại khu vực Tây Nguyên trở nên phức tạp hơn bao giờ hết.

5 giống gà hướng trứng năng suất, chất lượng được thị trường đón nhận

Tại TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, Trung tâm Nghiên cứu Gia cầm Thụy Phương (Viện Chăn nuôi) vừa tổ chức hội nghị khánh hàng năm 2017 và giới thiệu tới người chăn nuôi cả nước 5 giống gà hướng trứng năng suất, chất lượng

NỘI DUNG QUAN TÂM

Thư viện ảnh