• Tìm chúng tôi trên

Huyện Krông Năng: Tổng kết chương trình PPI ComPact giai đoạn 2019-2020, triển khai kế hoạch giai đoạn 2021-2025

29/04/2021 17:15:02 GMT+7

Vừa qua Huyện Krông Năng vừa tổ chức tổng kết chương trình sản xuất kết hợp với Bảo tồn tài nguyên và an sinh xã hội (hay gọi là PPI ComPact Krông Năng) giai đoạn 2019-2020, triển khai kế hoạch giai đoạn 2021-2025.

Về tham dự hội nghị có ông Trần Trung Hiển - Chi cục trồng trọt bảo vệ thực vật tỉnh Đắk Lắk (Đại diện Sở NN&PTNT tỉnh), ông Trần Lê Anh Dũng - Quản lý cấp cao chương tình cà phê tổ chức IDH Việt Nam; bà Nguyễn Thị Đông - Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Trương Hoài Anh - Chủ tịch UBND huyện,Trưởng ban chỉ đạo chương trình PPI Com pact ComPact Krông Năng; Ông Trần Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện; bà H’ Nguyên Mlô - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch MTTQVN huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Chương trình PPI Com pact do tổ chức IDH tài trợ và phát triển được thực hiện trong hai giai đoạn, giai đoạn I từ năm 2019-2020 và giai đoạn II từ năm 2021-2025. Với qui mô ban đầu là 5.200ha với sự tham gia của 4.000 nông hộ tại 3 xã: Ea Tân, Ea Toh, Đliêya. Trong giai đoạn I, Ban chỉ đạo của huyện đã triển khai tổ chức tập huấn cho 238 lớp với trên 13.810 lượt người tham gia, phân tích 250 mẫu đất, hỗ trợ hàng ngàn cây giống cà phê tái canh cũng như các loại cây để trồng xen bao gồm: Sầu riêng, mắc ca... cải tạo nạo vét, sửa chữa 4 công trình thủy lợi, nâng cấp 5,9km đường giao thông để phục vụ phát triển cà phê bền vững, thi công xây dựng hồ cộng đồng để phục vụ nước tưới. Tăng cường công tác truyền thông để người dân tham gia chương trình không sử dụng các loại hóa chất ...ngoài ra chương trình đã tổ chức kết nối tiêu thụ nông sản với mong muốn kết nối với các công ty cung ứng đầu vào có chất lượng, và tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp của địa phương....

Ông Trần Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện thông qua báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động giai đoạn 2019-2020.

Tại hội nghị đại diện tổ chức IDH đã giới thiệu kế hoạch giai đoạn II năm 2021-2025, đồng thời trao đổi với địa phương về chiến lược, mục tiêu hướng tới sẽ mở rộng diện tích là 17.900ha/15.250 nông hộ. Huy động, lồng ghép các nguồn lực, tăng cường sự quản trị, bảo tồn tài nguyên, sản xuất bền vững và an sinh xã hội. Đồng thời tranh thủ sự đồng hành, hỗ trợ của các bên liên quan như tổ chức IDH, Tập đoàn JDE, công ty Simexco.... để thực hiện hiệu quả chương trình, hướng tới hình thành vùng nguyên liệu bền vững với quy mô lớn vào năm 2025 là 100% cà phê sản xuất ra đạt tiêu chuẩn bền vững được thị trường đón nhận; giảm 25% lượng nước tưới sử dụng, giảm 15% lượng hóa chất và thuốc bảo vệ thực vật, tăng 30% thu nhập của nông dân trồng cà phê.

Ông Trần Lê Anh Dũng quản lý cấp cao chương tình cà phê tổ chức IDH Việt Nam - giới thiệu kế hoạch giai đoạn II năm 2021-2025.

Ông Trương Hoài Anh - Chủ tịch UBND huyện kết luận và bế mạc hội nghị.

Đại diện các tập đoàn, đơn vị đồng hành chụp ảnh lưu niệm.

Cũng tại hội nghị đại diện các đơn vị đồng hành như: tổ chức IDH, Tập đoàn JDE, công ty Simexco, các đại lý và HTX thu mua nông sản có nhiều ý kiến đóng góp nhằm để chương trình ngày càng hoàn thiện, và sản phẩm nông nghiệp đưa đến người tiêu dùng ngày chất lượng./.

                                                                                                    Phương Thủy – Trạm KN Krông Năng

 

TIN NỔI BẬT

 • KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY NGÔ SINH KHỐIKỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY NGÔ SINH KHỐI

  Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của chăn nuôi bò sữa, bò thịt và các gia súc ăn cỏ tại nước ta thì việc phát triển mô hình trồng ngô sinh khối là rất cần thiết, nhằm dự trữ thức ăn thô xanh cho chăn nuôi gia súc ăn cỏ. Vì vậy, để nâng cao năng suất đáp ứng nhu cầu trong chăn nuôi thì cần phải nắm đươc kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ngô.

 • Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Moblie app “Khuyến nông xanh”Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Moblie app “Khuyến nông xanh”

 • THÔNG BÁO Về việc giới thiệu ứng dụng mobile app “Khuyến nông xanh”THÔNG BÁO Về việc giới thiệu ứng dụng mobile app “Khuyến nông xanh”

 • Cần chuẩn bị tốt khi đăng ký sản phẩm chứng nhận OCOPCần chuẩn bị tốt khi đăng ký sản phẩm chứng nhận OCOP

  Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của Chính phủ đề ra với mục tiêu là nâng cấp, phát triển sản phẩm hàng hóa đảm bảo chất lượng, mang tính đặc trưng, lợi thế của địa phương, đáp ứng nhu cầu thị trường.

 • Bao quả từ trên cây - Biện pháp quan trọng bảo vệ chất lượng sản phẩm cây ăn quảBao quả từ trên cây - Biện pháp quan trọng bảo vệ chất lượng sản phẩm cây ăn quả

  Nhìn vườn bơ Hass đang thời kỳ quả, được bao trong những chiếc túi màu trắng nổi bật trên nền xanh của tán lá, tạo một vùng sáng xanh thật đẹp mắt. Anh Trịnh Xuân Mười, chủ nhân của khu vườn bơ rộng lớn tại thôn Cao Thành xã Ea Kao, thành phố Buôn Ma Thuột cho biết, ngoài các biện pháp liên quan tác động để nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm cây ăn quả thì không thể thiếu biện pháp “bao quả” bơ từ lúc quả non để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong và ngoài nước. Không riêng gì quả bơ, hầu hết các sản phẩm quả giá trị, được bao bọc từ nhỏ, giúp chuyển đổi sắc tố của trái cây, hạn chế hư hao do sâu bệnh, tăng số lượng quả hữu hiệu, tăng trọng lượng quả và mẫu mã đẹp hơn, góp phần làm nên thương hiệu của từng sản phẩm.

 • Thăm, tặng quà hộ đồng bào DTTS gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19Thăm, tặng quà hộ đồng bào DTTS gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19

  Đại dịch COVID- 19 đã và đang gây ra những tác động không nhỏ tới đời sống người dân, trong đó có đồng bào dân tộc thiểu số. Thực hiện tinh thần của Công văn 165-CV/BDVTU ngày 12/10/2021 của Ban dân vận Tỉnh ủy về việc yêu cầu các cơ quan đơn vị phối hợp nắm tình hình nhân dân, động viên tinh thần và hỗ trợ vật chất buôn kết nghĩa trong phòng chống dịch COVID-19, Cấp ủy, Ban giám đốc trung tâm đã tăng cường công tác trao đổi, nắm tình hình đời sống nhân dân buôn kết nghĩa KMrơng B, xã Ea Tu, Thành phố Buôn Ma Thuột để động viên tinh thần, chia sẻ những khó khăn của đồng bào DTTS trước đại dịch Covid-19, về đời sống, những tâm tư nguyện vọng của người dân để phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết kịp thời và tổ chức tặng quà (nhu yếu phẩm ) cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, là lao động từ các tỉnh phía Nam trở về, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng