Ứng phó với biến đổi khi hậu trong sản xuất cà phê bền vững
Cập nhật lúc: 02/06/2014
Cập nhật lúc: 02/06/2014
Sáng 29-5, Văn phòng đại diện Embden, Drishaus & Epping Consulting GmbH Châu Á Thái Bình Dương (EDE Consulting) tại Dak Lak tổ chức hội thảo về ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) trong sản xuất cà phê bền vững
Sáng 29-5, Văn phòng đại diện Embden, Drishaus & Epping Consulting GmbH Châu Á Thái Bình Dương (EDE Consulting) tại Dak Lak tổ chức hội thảo về ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) trong sản xuất cà phê bền vững. Tham dự có đại diện các sở, ngành liên quan và các doanh nghiệp sản xuất cà phê trên địa bàn tỉnh.
Với mục đích chia sẻ với các cơ quan, đơn vị liên quan đến ngành cà phê những thông tin về BĐKH, phương pháp tiếp cận và các bước thực hiện các hoạt động ứng phó với BĐKH. Theo đó, trong 3 ngày (từ 29 đến 31-5), các đại biểu sẽ được tìm hiểu và tham gia thảo luận các nội dung, gồm: các chủ đề liên quan đến BĐKH, thích ứng và giảm nhẹ BĐKH trong ngành cà phê; giới thiệu các phương pháp luận và các phương pháp tiếp cận thực tiễn để đánh giá các nhu cầu thích ứng với BĐKH trong ngành cà phê; giới thiệu phương pháp xác nhận và vận hành các phương án thích ứng phù hợp; trang bị kiến thức về Bộ công cụ Cà phê và khí hậu, các cách phù hợp để triển khai các phương án thích ứng trong điều kiện địa phương; giới thiệu phương pháp tiếp cận BĐKH và 5 bước của phương pháp này để giải quyết vấn đề thích ứng BĐKH trong hoạt động sản xuất cà phê…
Được biết, hội thảo này nằm trong khuôn khổ của dự án “Sản xuất cà phê bền vững để ứng phó với BĐKH” do EDE Consulting tại Dak Lak thực hiện. Dự án được triển khai từ tháng 8-2012 tại xã Quảng Tiến, huyện Cư M’gar nhằm hỗ trợ kỹ thuật giúp nông dân trồng cà phê ứng phó với BĐKH, góp phần tăng khả năng phục hồi, thích nghi và quản lý rủi ro trong sản xuất cà phê, tiến đến sản xuẩ cà phê bền vững trong khu vực.