Hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình Sum vầy” (*126)
Cập nhật lúc: 30/06/2024
Cập nhật lúc: 30/06/2024
Chào mừng kỷ niệm 23 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2024), được sự cho phép của Lãnh đạo Trung tâm, sáng nay 28/6, Công đoàn cơ sở Trung tâm Khuyến nông – Giống Cây trồng, vật nuôi và Thủy sản tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề “Bữa cơm gia đình Sum vầy”.
Phát biểu khai mạc Hội thi, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trung tâm, bà Đinh Thị Phương Mai nhấn mạnh: Hội thi nấu ăn với chủ đề “Bữa cơm gia đình Sum vầy” mong muốn mang đến ý nghĩa trân trọng những giây phút sum họp của mọi gia đình Việt Nam bên bữa cơm gia đình hạnh phúc, đầm ấm và nêu cao những giá trị vô giá của gia đình. Hội thi nấu ăn là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, thú vị để viên chức, người lao động Trung tâm thể hiện tài năng, nêu cao vai trò, ý nghĩa của gia đình trong cuộc sống hiện đại, góp phần nâng cao nhận thức về chất lượng cuộc sống gia đình và giữ gìn văn hóa ẩm thực của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là dịp để viên chức và người lao động có cơ hội khẳng định mình không chỉ giỏi về chuyên môn nghề nghiệp mà còn thực sự là những người khéo léo, giỏi trong công việc tề gia nội trợ, và không chỉ với phái nữ mà còn có sự tham gia của các đoàn viên nam, cho thấy ngày nay trong mọi gia đình không có sự phân biệt về giới, mà tất cả luôn chia sẻ yêu thương, Bên cạnh đó, Hội thi còn là hoạt động để giao lưu, học hỏi, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết trong toàn đơn vị.
Bà Đinh Thị Phương Mai - Chủ tịch CĐCS phát biểu khai mạc Hội thi
Với sự chuẩn bị chu đáo và đôi bàn tay khéo léo, sáng tạo, sự kết hợp ăn ý của các thành viên, 06 tổ công đoàn được chia thành 04 đội dự thi đã trình bày những mâm cơm gia đình truyền thống, hiện đại với nhiều món ăn hấp dẫn. Mâm cơm của các đội thi không những đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cân đối giữa 4 nhóm thức ăn gồm chất đạm, chất béo, chất bột, vitamin và khoáng chất.
Bên cạnh đó, các đội thi còn có phần thuyết trình về các món ăn vô cùng thuyết phục. Vẫn là những món ăn quen thuộc, bình dị hàng ngày, nhưng các đội thi đã sáng tạo trong việc đặt tên cho những món ăn, mâm cơm của mình thật sinh động.
Ban Giám khảo nhận xét và đánh giá bài thi của các đội
Sau hai phần thi chế biến và thuyết trình, Ban tổ chức đã chọn ra được đội giành giải Nhất là Tổ công đoàn phòng Hành chính - Tổng hợp. Ngoài ra, với những món ăn cũng không kém phần hấp dẫn, độc đáo, giải Nhì được trao cho Tổ công đoàn phòng Kỹ thuật, Trại Bò giống Ea Sô; 2 giải Ba thuộc về các đội gồm Tổ công đoàn phòng Sản xuất - Dịch vụ,Trại giống Tổng hợp và Tổ công đoàn phòng Đào tạo - Truyền thông, Trại lúa giống Hòa Xuân.
Đội thi đạt giải Nhất - Tổ CĐ phòng Hành chình, Tổng hợp
Phát biểu tại Hội thi, Ban lãnh đạo Trung tâm đã ghi nhận và đánh giá cao Hội thi lần này do BCH Công đoàn tổ chức, đây là hoạt động phong trào rất có ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam. Thông qua Hội thi, từng gia đình nhỏ của mỗi cán bộ viên chức đến lớn hơn là gia đình tổ công đoàn, của phòng, trại và lớn nhất là gia đình của toàn thể viên chức, đoàn viên Trung tâm như được hiện ra và mỗi thành viên đều cảm nhận được sự sẻ chia, tình yêu thương dành cho nhau từ mái nhà chung này và càng nhận thấy trách nhiệm và nghĩ về những hành động cụ thể để chăm lo xây dựng gia đình. “Chúng ta hãy thấu hiểu và cùng nhau hành động để bảo vệ, xây dựng gia đình Việt Nam ngày càng vững mạnh”.
Một số hình ảnh tại Hội thi:
Y Lý Hwing