• Tìm chúng tôi trên

Tập huấn Tot : Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bơ

18/09/2018 23:07:02 GMT+7

Ngày 11 - 13/9/2018, Trung tâm Khuyến nông Đăk Lăk đã tổ chức lớp tập huấn ToT "Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bơ"

Thực hiện chương trình kế hoạch đào tạo – tập huấn năm 2018, trong tháng 9 năm 2018, Trung tâm Khuyến nông Đăk Lăk đã phối hợp với Văn phòng thường trực Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tại Nam Trung Bộ và Tây Nguyên tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bơ tại khách sạn Công đoàn Ban Mê.

Lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông phát biểu tại buổi khai giảng

Tham dự lớp tập huấn có 30 học viên là cán bộ Khuyến nông, khuyến nông viên cấp xã và cộng tác viên Khuyến nông thôn, buôn của 15 huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk.

Tại lớp tập huấn, học viên đã được truyền đạt những kiến thức về: Đặc điểm sinh thái của cây bơ; giống và kỹ thuật nhân giống, kỹ thuật trồng bơ thuần và xen canh; sâu bệnh hại và các biện pháp phòng trừ…

Học viên tham quan vườn bơ

Bên cạnh việc thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm trên lớp tập huấn, học viên còn được đi tham quan vườn bơ Thành Hơn tại tổ dân phố 8, thị trấn Quảng Phú, huyện Cư Mgar, tỉnh Đăk Lăk. Tại vườn, chủ vườn và giảng viên cũng đã trao đổi cùng học viên về những kinh nghiệm, cũng như các nguyên tắc xử lý và chăm sóc trong từng thời kỳ cây sinh trưởng cũng như xử lý ra hoa, kết quả đến thu hoạch.

Lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông trao chứng nhận cho các học viên

Thông qua lớp tập huấn, Trung tâm Khuyến nông mong muốn giúp các học viên sẽ về địa phương chia sẻ và vận dụng tốt các kiến thức khoa học về kỹ thuật trồng, chăm sóc cây bơ đạt năng suất, chất lượng cao nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao

Phan Vũ - TTKN

 

 

 

 

TIN NỔI BẬT