• Tìm chúng tôi trên

Đắk Lắk - Hội chợ thương mại nông sản huyện Krông Pắk năm 2019, cơ hội quảng bá các sản phẩm trái cây, nông sản địa phương

19/08/2019 07:39:32 GMT+7

Hội chợ thương mại nông sản Krông Pắc năm 2019 với chủ đề “Sầu riêng vào mùa” được tổ chức từ ngày 12/8/2019 đến hết ngày 18/8/2019 tại Quảng trường thị trấn Phước An, huyện Krông Pắc với khoảng 200 gian hàng tham gia

Huyện Krông Pắk nằm ở phía Đông của tỉnh, các loại cây trồng chủ lực của huyện có lúa, ngô, cà phê, hồ tiêu, cây ăn quả. Năng suất chất lượng nông sản hàng hóa của huyện ngày càng được nâng cao do áp dụng đồng bộ các biện pháp khoa học kỹ thuật. Krông Pắk được thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho một vùng thổ nhưỡng khí hậu thích hợp để phát triển nhiều loại cây ăn quả chất lượng cao như: sầu riêng, bơ, vải, mít vv….đặc biệt cây sầu riêng và cây bơ đã và đang đem lại nguồn thu nhập lớn cho bà con nông dân.

Hội chợ thương mại nông sản Krông Pắc năm 2019 với chủ đề “Sầu riêng vào mùa” được tổ chức từ ngày 12/8/2019 đến hết ngày 18/8/2019 tại Quảng trường thị trấn Phước An, huyện Krông Pắc  với khoảng 200 gian hàng tham gia; trong đó có 20 gian hàng đến từ 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện giới thiệu, mua bán các loại trái cây và nông sản do nông dân, doanh nghiệp và các Hợp tác xã trên địa bàn huyện tự sản xuất. Với mục đích thúc đẩy xúc tiến thương mại trên địa bàn huyện nhằm thúc đẩy hợp tác, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh sản phẩm đặc thù của huyện, với mong muốn tắng cường liên kết, giao lưu hợp tác kết nối giữa địa phương và các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh cũng như ngoại tỉnh, góp phần xây dựng thương hiệu trái cây, nông sản của huyện nhằm tăng cao giá trị thương phẩm nông sản trên thị trường trong và ngoài nước trong tương lai.

Tại buổi khai mạc, ông Nguyễn Hồng Thi, huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng ban tổ chức nhấn mạnh: “Hiện nay trên địa bàn với huyện Krông Pắk có trên1.500 ha sầu riêng đã cho sản phẩm, tổng sản lượng dự kiến 30.000 tấn/năm, chất lượng trái sầu riêng được đánh giá cao, có đặc trưng về mẫu mã, màu sắc và hương vị đặc trưng của vùng đất đỏ Bazan Krông Pắk. Hằng năm nông dân Krông Pắk  thu nhập từ cây ăn quả khoảng 2000 tỷ đồng, qua đó tạo sức bật mới cho phát triển kinh tế xã hội, góp phần phát triển nông nghiệp hàng hóa có chất lượng cao, để phát triển nông thôn mới theo hướng riêng của Krông Pắk”

Hội chợ sẽ là nơi quảng bá, giới thiệu đến đông đảo người dân sự đa dạng, đặc sắc, phong phú các loại nông sản địa phương , là nơi tôn vinh thành quả lao động của bà con nông dân đồng thời tạo cơ hội liên kết bốn nhà, thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, từng bước xây dựng chuỗi giá trị cho một số sản phẩm chủ lực của tỉnh, của huyện theo hướng bền vững.

Hi vọng trong tương lai, hương vị nông sản của địa phương nói chung và của cây sầu riêng sẽ có cơ hội được mở rộng thị trường, được nhiều người và nhiều nước biết đến.

Hoàng Liên

 

Ông Nguyễn Hồng Thi, huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng ban tổ chức cho biết: “Đầu năm 2019, UBND huyện đã chỉ đạo việc thực hiện truy xuất nguồn  gốc, đăng ký mã số, vườn trồng cây sầu riêng thông qua việc triển khai đề án lập cổng thông tin truy xuất nguồn gốc, lập mã số cho các hộ trồng sầu riêng tại các xã Ea Yông, EaKênh, Ea Knuếc, Hòa Đông với 3310 hộ tham gia với tổng diện tích 387 ha”

 

TIN NỔI BẬT

 • Hội thảo mô hình bơ xen cà phê để làm cơ sở nhân rộngHội thảo mô hình bơ xen cà phê để làm cơ sở nhân rộng

  Trạm Khuyến nông TP. Buôn Ma Thuột vừa tổ chức Hội thảo mô hình trồng xen bơ Booth7 trong vườn cà phê của hộ ông YChek Byă tại Buôn Ky- Phường Thành Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột cho gần 50 hộ nông dân sản xuất cà phê tại địa phương, nhằm đánh giá kết quả mô hình sau ba năm thực hiện, làm cơ sở nhân rộng.

 • Giải pháp chăn nuôi heo bền vữngGiải pháp chăn nuôi heo bền vững

  Năm 2019 Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp với trạm khuyến nông huyện Lắk triển khai mô hình chăn nuôi heo thịt theo hướng An toàn sinh học. Địa điểm tại xã Đắk Liêng, huyện Lắk, hai hộ nông dân tham gia mô hình là Dương Thị Bích Liên và Bùi Thị Hương đều ở xóm Huế. Quy mô là 20 con heo thịt mỗi hộ 10 con

 • Hội thảo “Giải pháp quản lý sâu, bệnh hại sầu riêng, bơ và mít tỉnh Đắk Lắk”.Hội thảo “Giải pháp quản lý sâu, bệnh hại sầu riêng, bơ và mít tỉnh Đắk Lắk”.

  Ngày 10/9/2019 tại Khách sạn Đakruco Thành phố Buôn Ma Thuột, Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Hội cây ăn quả tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội thảo khoa học “Giải pháp quản lý sâu, bệnh hại sầu riêng, bơ và mít tỉnh Đắk Lắk”.

 • MÔ HÌNH TRÌNH DIỄN GIỐNG NGÔ LAI THỊNH VƯỢNG 9999MÔ HÌNH TRÌNH DIỄN GIỐNG NGÔ LAI THỊNH VƯỢNG 9999

  Cây ngô là một trong những cây trồng chính, chủ lực của xã Đăk Liêng, huyện Lăk. Tuy nhiên, trong những năm gần đây diện tích trồng ngô càng ngày càng giảm do người dân không còn hào hứng trồng với nhiều lý do: Giá cả bấp bênh, năng suất thấp, chi phí sản xuất cao.

 • Tập huấn Tập huấn "Khuyến nông đô thị" năm 2019

  Sáng ngày 03/9/2019, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đăk Lăk phối hợp với Hội sinh vật cảnh tỉnh Đăk Lăk, Trạm Khuyến nông huyện Krông Ana, Hội sinh vật cảnh huyện Krông Ana tổ chức lớp tập huấn “Khuyến nông Đô thị” kết hợp với Triển lãm Sinh vật cảnh chào mừng ngày quốc khánh 2/9 tại địa bàn huyện Krông Ana. Đến dự lớp tập huấn có 35 học viên là các nghệ nhân của các hội sinh vật cảnh trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk.

 • Cuộc thi “Nhà nông sáng tạo 2019 thành phố Buôn Ma Thuột”- Đậm nét khoa học và sáng tạo.Cuộc thi “Nhà nông sáng tạo 2019 thành phố Buôn Ma Thuột”- Đậm nét khoa học và sáng tạo.

  Vừa qua, Hội nông dân TP.Buôn Ma Thuột đã tổ chức cuộc thi "Nhà nông sáng tạo thành phố Buôn Ma Thuột 2019"

AL
AR