• Tìm chúng tôi trên

Tổng kết chương trình dạy nghề năm 2019

10/12/2019 08:12:03 GMT+7

Chương trình dạy nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn được Trung tâm Khuyến nông – Giống cây trồng, vật nuôi và Thủy sản triển khai từ tháng 9 năm 2019 đến tháng 11 năm 2019 với sự tham gia của 70 học viên ở 02 lớp nghề. Trong quá trình tổ chức thực hiện, về phía cơ sở đào tạo nghề đã có sự chuẩn bị chu đáo từ cơ sở vật chất, giảng viên, biên soạn chương trình, giáo trình, tổ chức dạy học và kiểm tra, xét tốt nghiệp cuối khóa...

Năm 2019, chương trình đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn đã tập trung vào đối tượng học viên là xã viên các hợp tác xã sản xuất kinh doanh – dịch vụ nông nghiệp để đánh giá nhu cầu học nghề của nông dân, từ đó lựa chọn, tuyển học viên theo đúng đối tượng, đúng nghề đào tạo, ưu tiên cho lao động nông thôn trong vùng có liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm. Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đắk Lắk đã chủ động xây dựng  chương trình, giáo trình đào tạo và tuyển sinh được 02 lớp đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cà phê tại huyện Krông Păk và Krông Năng.

Đồng chí Trần Ngọc Trịnh – Phó GĐ Trung tâm phát biểu tại lễ tổng kết

Với đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong công tác dạy nghề, dạy học  theo phương pháp tích hợp, học lý thuyết đi đôi với thực hành, lấy học viên làm trung tâm giảng dạy cùng với sự nỗ lực học tập của học viên, kết thúc khóa đào tạo nghề, 100% học viên đủ điều kiện đạt tốt nghiệp và có 06 học viên đạt kết quả xuất sắc trong quá trình đào tạo.

Giảng viên hướng dẫn thực hành

Sau khóa đào tạo, học viên của các lớp dạy nghề  đã nắm được những kiến thức và kỹ năng cơ bản để phát huy nghề được học nâng cao hiệu quả vườn cây. Vận dụng và khai thác tốt những kỹ thuật đã học áp dụng trong việc trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại trên cây cà phê nhằm nâng cao năng suất và chất lượng.

Đến nay, Trung Tâm Khuyến nông – Giống cây trồng, vật nuôi và Thủy sản đã hoàn thành chương trình đào tạo nghề năm 2019 theo kế hoạch, chỉ tiêu được giao, thực hiện chế độ chính sách cho học viên theo đúng đối tượng, quy định của nhà nước, đảm bảo nội dung và chất lượng đào tạo.

Phan Vũ - TTKN

 

TIN NỔI BẬT

AL
AR