• Tìm chúng tôi trên

Hội thảo “Giải pháp quản lý sâu, bệnh hại sầu riêng, bơ và mít tỉnh Đắk Lắk”.

13/09/2019 14:55:51 GMT+7

Ngày 10/9/2019 tại Khách sạn Đakruco Thành phố Buôn Ma Thuột, Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Hội cây ăn quả tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội thảo khoa học “Giải pháp quản lý sâu, bệnh hại sầu riêng, bơ và mít tỉnh Đắk Lắk”.

Tham dự Hội thảo có ông Vũ Đức Côn – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Đắk Lắk, ông Lê Văn Thành – Chi cục trưởng Chi cục trồng trọt và BVTV tỉnh, TS. Vương Hữu Nhi – Chủ tịch Liên hiệp Hội các Hội KHKT tỉnh Đắk Lắk (chủ trì Hội thảo). Hội thảo còn có sự góp mặt của đông đảo các nhà khoa học của Viện Bảo vệ thực vật, Viện KHKT Nông lâm nghiệp Tây Nguyên, trường đại học Tây Nguyên, Hội Bảo vệ thực vật tỉnh, Hội cây ăn quả tỉnh Đắk Lắk, Trung tâm Khảo kiểm nghiệm giống, sản phẩm cây trồng vùng Tây Nguyên, đại diện lãnh đạo các huyện Krông Pắc, Cư M’gar, Buôn Đôn,.... Ngoài ra còn có cán bộ Khuyến nông, Trồng trọt và BVTV các huyện, các doanh nghiệp thu mua trái cây doanh nghiệp cung cấp vật tư nông nghiệp và nông dân sản xuất trái cây trên địa bàn tỉnh, cán bộ Khuyến nông các huyện, các cơ quan truyền thông Báo, Đài truyền hình địa phương tham dự.

Quang cảnh tại Hội thảo

Trong Chương trình làm việc của Hội thảo, các đại biểu được nghe báo cáo tham luận của các đơn vị về: Tình hình trồng cây ăn quả và định hướng phát triển các loại cây ăn quả trên địa bàn tỉnh; Đặc điểm gây hại và biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại sầu riêng, bơ, mít; Biện pháp sử dụng thuốc BVTV trong phòng chống một số loại sâu, bệnh hại chính trên cây sầu riêng tại Đắk Lắk và khu vực Tây Nguyên; Liên kết giữa Hội cây ăn quả tỉnh với các hội thành viên trong sản xuất sầu riêng, bơ, mít;… Hội thảo đã thảo luận, đánh giá về tình hình sản xuất cây ăn quả của tỉnh thời gian qua. Đánh giá thực trạng năng lực quản lý và điều hành của chính quyền địa phương các cấp đối với sản xuất cây ăn quả và đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong sản xuất cây ăn quả chủ lực của tỉnh trong thời gian tới. 

Sản phẩm trưng trái cây Đắk Lắk trưng bày tại Hội thảo

Tại hội thảo, Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh Đắk Lắk và Hội cây ăn quả tỉnh Đắk Lắk đã kết nối, mong muốn tăng cường sự hợp tác giữa cơ quan quản lý nhà nước với các cơ quan nghiên cứu, cơ quan chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, các doanh nghiệp, HTX và người trồng trái cây trên địa bàn tỉnh. Qua đó, trao đổi thông tin, tiếp cập ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu và tiếp cận thị trường xuất khẩu trái cây nhằm thực hiện thành công Tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh.

                                                                                        Nguyễn Hoài

                                                                                 Phòng HLĐT - TTKN

 

TIN NỔI BẬT

AL
AR