• Tìm chúng tôi trên

Tập huấn "Khuyến nông đô thị" năm 2019

10/09/2019 16:31:19 GMT+7

Sáng ngày 03/9/2019, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đăk Lăk phối hợp với Hội sinh vật cảnh tỉnh Đăk Lăk, Trạm Khuyến nông huyện Krông Ana, Hội sinh vật cảnh huyện Krông Ana tổ chức lớp tập huấn “Khuyến nông Đô thị” kết hợp với Triển lãm Sinh vật cảnh chào mừng ngày quốc khánh 2/9 tại địa bàn huyện Krông Ana. Đến dự lớp tập huấn có 35 học viên là các nghệ nhân của các hội sinh vật cảnh trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk.

Tại lớp tập huấn, các giảng viên cũng là nghệ nhân của Hội sinh vật cảnh đã chuyển giao, hướng dẫn cho học viên những kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa lan, kỹ thuật trồng và tạo dáng cây bonsai… Với phương pháp học lý thuyết gắn kết với thực hành, các học viên được trực tiếp tham gia vào việc cắt tỉa, tạo dáng, chăm sóc cây ngay tại hội trường lớp tập huấn.

Học viên thực hành tạo dáng cây bonsai

Thông qua lớp tập huấn, các học viên có thêm kiến thức và kỹ năng để tạo ra những tác phẩm theo ý muốn, có giá trị kinh tế cao, đáp ứng nhu cầu mỹ thuật, cũng như xu hướng thị trường trong tỉnh và cả nước. Mô hình sinh vật cảnh phát triển không chỉ góp phần tăng thu nhập, ổn định đời sống cho hội viên mà còn tạo được mỹ quan đô thị và bảo vệ môi trường.

Đại diện Trung tâm Khuyến nông trao giấy chứng nhận cho các học viên 

 

Phan Xuân Vũ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TIN NỔI BẬT

AL
AR