• Tìm chúng tôi trên

TẬP HUẤN NGOÀI MÔ HÌNH DỰ ÁN "XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN MÔ HÌNH TRỒNG XEN MỘT SỐ LOÀI CÂY ĂN QUẢ TRONG VƯỜN CÀ PHÊ VÙNG TÂY NGUYÊN"

19/08/2019 07:33:48 GMT+7

Trong tháng 8 năm 2019, tại TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đắk Lắk tổ chức lớp tập huấn "Kỹ thuật trồng, chăm sóc cây ăn quả, cà phê trồng xen" cho 30 nông dân thuộc địa bàn tỉnh Gia Lai có nhu cầu hoặc đang trồng xen các loại cây ăn quả trong vườn cà phê.

Trong tình hình hiện nay, lĩnh vực nông nghiệp đang gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là tình trạng biến đổi khí hậu đã tác động tiêu cực đến sản xuất nông nghiệp cũng như đời sống của người dân. Cho nên vấn đề cấn thiết và cấp bách hiện nay là triển khai thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp cụ thể bằng những chương trình, dự án giúp bà con nông dân thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng, năng suất, hiệu quả sản xuất. Dự án "Xây dựng và phát triển mô hình trồng xen một số loài cây ăn quả trong vườn cà phê vùng Tây Nguyên" được Trung tâm Khuyến nông Đắk Lắk triển khai thực hiện tại 04 tỉnh Tây Nguyên (Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai và Đắk Nông) cũng góp phần thực hiện nhiệm vụ này.

Thực hiện hợp đồng  số 40.60.19/HĐKN ngày 08 tháng 5 năm 2019 về việc thực hiện dự án khuyến nông Trung ương giai đoạn 2019-2021 đã được ký kết giữa Trung tâm khuyến nông Quốc gia và Trung tâm khuyến nông tỉnh Đắk Lắk, Trung tâm khuyến nông tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Gia Lai triển khai thực hiện 05 mô hình trồng xen một số loài cây ăn quả trong vườn cà phê, quy mô 05 ha cho 05 hộ tham gia. Ngoài việc xây dựng các mô hình trình diễn thì giữa hai Trung tâm cũng đã phối hợp với liên quan tổ chức lớp tập huấn ngoài mô hình "Kỹ thuật trồng, chăm sóc cây ăn quả, cà phê trồng xen" cho 30 nông dân thuộc địa bàn tỉnh Gia Lai có nhu cầu hoặc đang trồng xen các loại cây ăn quả trong vườn cà phê trong 03 ngày từ 07-09/8/2019 tại TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai.

 Quang cảnh lớp tập huấn

         

Học viên tham quan, thực hành tại vườn cây

Tham dự lớp tập huấn người dân được trang bị kiến thức về những kỹ thuật trồng, chăm sóc cây cà phê; kỹ thuật trồng, chăm sóc cây ăn quả trong vườn cà phê; kỹ thuật ghép một số loại cây ăn quả và được tham quan thực tế, thực hành trên vườn cây. Đồng thời là cơ hội để người dân và cán bộ kỹ thuật nông nghiệp cũng trao đổi, chia sẻ, giải đáp thắc mắc trong quá trình sản xuất nông nghiệp của mình, từ đó giúp người dân tiếp nhận những kiến thức bổ ích, những tiến bộ khoa học công nghệ thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất nông nghiệp./.

                                                                                     Nguyễn Nữ

 

TIN NỔI BẬT

AL
AR