• Tìm chúng tôi trên

TẬP HUẤN NGOÀI MÔ HÌNH DỰ ÁN "XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN MÔ HÌNH TRỒNG XEN MỘT SỐ LOÀI CÂY ĂN QUẢ TRONG VƯỜN CÀ PHÊ VÙNG TÂY NGUYÊN"

19/08/2019 07:33:48 GMT+7

Trong tháng 8 năm 2019, tại TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đắk Lắk tổ chức lớp tập huấn "Kỹ thuật trồng, chăm sóc cây ăn quả, cà phê trồng xen" cho 30 nông dân thuộc địa bàn tỉnh Gia Lai có nhu cầu hoặc đang trồng xen các loại cây ăn quả trong vườn cà phê.

Trong tình hình hiện nay, lĩnh vực nông nghiệp đang gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là tình trạng biến đổi khí hậu đã tác động tiêu cực đến sản xuất nông nghiệp cũng như đời sống của người dân. Cho nên vấn đề cấn thiết và cấp bách hiện nay là triển khai thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp cụ thể bằng những chương trình, dự án giúp bà con nông dân thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng, năng suất, hiệu quả sản xuất. Dự án "Xây dựng và phát triển mô hình trồng xen một số loài cây ăn quả trong vườn cà phê vùng Tây Nguyên" được Trung tâm Khuyến nông Đắk Lắk triển khai thực hiện tại 04 tỉnh Tây Nguyên (Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai và Đắk Nông) cũng góp phần thực hiện nhiệm vụ này.

Thực hiện hợp đồng  số 40.60.19/HĐKN ngày 08 tháng 5 năm 2019 về việc thực hiện dự án khuyến nông Trung ương giai đoạn 2019-2021 đã được ký kết giữa Trung tâm khuyến nông Quốc gia và Trung tâm khuyến nông tỉnh Đắk Lắk, Trung tâm khuyến nông tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Gia Lai triển khai thực hiện 05 mô hình trồng xen một số loài cây ăn quả trong vườn cà phê, quy mô 05 ha cho 05 hộ tham gia. Ngoài việc xây dựng các mô hình trình diễn thì giữa hai Trung tâm cũng đã phối hợp với liên quan tổ chức lớp tập huấn ngoài mô hình "Kỹ thuật trồng, chăm sóc cây ăn quả, cà phê trồng xen" cho 30 nông dân thuộc địa bàn tỉnh Gia Lai có nhu cầu hoặc đang trồng xen các loại cây ăn quả trong vườn cà phê trong 03 ngày từ 07-09/8/2019 tại TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai.

 Quang cảnh lớp tập huấn

         

Học viên tham quan, thực hành tại vườn cây

Tham dự lớp tập huấn người dân được trang bị kiến thức về những kỹ thuật trồng, chăm sóc cây cà phê; kỹ thuật trồng, chăm sóc cây ăn quả trong vườn cà phê; kỹ thuật ghép một số loại cây ăn quả và được tham quan thực tế, thực hành trên vườn cây. Đồng thời là cơ hội để người dân và cán bộ kỹ thuật nông nghiệp cũng trao đổi, chia sẻ, giải đáp thắc mắc trong quá trình sản xuất nông nghiệp của mình, từ đó giúp người dân tiếp nhận những kiến thức bổ ích, những tiến bộ khoa học công nghệ thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất nông nghiệp./.

                                                                                     Nguyễn Nữ

 

TIN NỔI BẬT

 • Hội thảo mô hình bơ xen cà phê để làm cơ sở nhân rộngHội thảo mô hình bơ xen cà phê để làm cơ sở nhân rộng

  Trạm Khuyến nông TP. Buôn Ma Thuột vừa tổ chức Hội thảo mô hình trồng xen bơ Booth7 trong vườn cà phê của hộ ông YChek Byă tại Buôn Ky- Phường Thành Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột cho gần 50 hộ nông dân sản xuất cà phê tại địa phương, nhằm đánh giá kết quả mô hình sau ba năm thực hiện, làm cơ sở nhân rộng.

 • Giải pháp chăn nuôi heo bền vữngGiải pháp chăn nuôi heo bền vững

  Năm 2019 Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp với trạm khuyến nông huyện Lắk triển khai mô hình chăn nuôi heo thịt theo hướng An toàn sinh học. Địa điểm tại xã Đắk Liêng, huyện Lắk, hai hộ nông dân tham gia mô hình là Dương Thị Bích Liên và Bùi Thị Hương đều ở xóm Huế. Quy mô là 20 con heo thịt mỗi hộ 10 con

 • Hội thảo “Giải pháp quản lý sâu, bệnh hại sầu riêng, bơ và mít tỉnh Đắk Lắk”.Hội thảo “Giải pháp quản lý sâu, bệnh hại sầu riêng, bơ và mít tỉnh Đắk Lắk”.

  Ngày 10/9/2019 tại Khách sạn Đakruco Thành phố Buôn Ma Thuột, Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Hội cây ăn quả tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội thảo khoa học “Giải pháp quản lý sâu, bệnh hại sầu riêng, bơ và mít tỉnh Đắk Lắk”.

 • MÔ HÌNH TRÌNH DIỄN GIỐNG NGÔ LAI THỊNH VƯỢNG 9999MÔ HÌNH TRÌNH DIỄN GIỐNG NGÔ LAI THỊNH VƯỢNG 9999

  Cây ngô là một trong những cây trồng chính, chủ lực của xã Đăk Liêng, huyện Lăk. Tuy nhiên, trong những năm gần đây diện tích trồng ngô càng ngày càng giảm do người dân không còn hào hứng trồng với nhiều lý do: Giá cả bấp bênh, năng suất thấp, chi phí sản xuất cao.

 • Tập huấn Tập huấn "Khuyến nông đô thị" năm 2019

  Sáng ngày 03/9/2019, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đăk Lăk phối hợp với Hội sinh vật cảnh tỉnh Đăk Lăk, Trạm Khuyến nông huyện Krông Ana, Hội sinh vật cảnh huyện Krông Ana tổ chức lớp tập huấn “Khuyến nông Đô thị” kết hợp với Triển lãm Sinh vật cảnh chào mừng ngày quốc khánh 2/9 tại địa bàn huyện Krông Ana. Đến dự lớp tập huấn có 35 học viên là các nghệ nhân của các hội sinh vật cảnh trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk.

 • Cuộc thi “Nhà nông sáng tạo 2019 thành phố Buôn Ma Thuột”- Đậm nét khoa học và sáng tạo.Cuộc thi “Nhà nông sáng tạo 2019 thành phố Buôn Ma Thuột”- Đậm nét khoa học và sáng tạo.

  Vừa qua, Hội nông dân TP.Buôn Ma Thuột đã tổ chức cuộc thi "Nhà nông sáng tạo thành phố Buôn Ma Thuột 2019"

AL
AR