• Tìm chúng tôi trên

Tập huấn chăm sóc Sầu Riêng tại huyện Krông Năng

13/05/2019 08:10:43 GMT+7

Hiện nay trên địa bàn huyện Krông Năng diện tích cây Sầu Riêng tăng cao về trồng thuần cũng như xen canh trong vườn cà phê, tiêu. Tuy nhiên người trồng thì nhiều nhưng số người biết chăm sóc nó lại ít nên hiệu quả mang lại chưa cao. Đứng trước thực trạng đó Trạm khuyến nông phối hợp với các xã triển khai tập huấn chăm sóc Sầu Riêng cho bà con nông dân.

Trong tháng  3 và tháng 4 năm 2019, trạm Khuyến nông huyện Krông Năng phối hợp với 5  xã, trị trấn trên địa bàn huyện Krông năng có diện tích trồng sầu riêng như……Eahồ, EaDah,  TT Krông Năng, Phú Lộc, Phú Xuân để triển khai các  lớp tập huấn  “Kỹ thuật chăm sóc Sầu Riêng” cho bà con nông dân với tổng số 12 lớp, trung bình mỗi lớp có khoảng 50 -60 nông dân tham dự.

Tại lớp tập huấn người dân được trang bị những kiến thức cơ bản trong chăm sóc Sầu Riêng như tưới nước, bón phân, phòng trừ sâu bệnh cho cây trong thời gian mới trồng, đến giai đoạn kinh doanh vấn đề chăm cây sau giai đoạn thu hoạch đến xử lý bông, tỉa hoa, tỉa quả lại là vấn đề rất nhiều bà con rất quan tâm. Lâu nay cây Sầu Riêng ra hoa nhiều mà đậu quả chẳng bao nhiêu, phải xử lý như thế nào cho hiệu quả.

Một số hình ảnh lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn người dân còn được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với người trồng sầu riêng lâu năm, đã có thu nhập từ cây này. Ngoài thời gian trao đổi trong hội trường, người dân còn có giờ thực hành, tham quan tại vườn cây để cụ thể hơn về nội dung lý thuyết.

Kết thúc buổi tập huấn nông dân rất phấn khởi và mong muốn trạm Khuyến Nông trong thời gian tới tiếp tục mở thêm nhiều lớp tập huấn để cộng tác viên, nông dân trên địa bàn được tiếp cận các tiến bộ khoa học kỹ thuật  nhằm áp dụng vào thực tế sản xuất.

 

Phương Thủy – trạm Khuyến nông Krông Năng

 

 

 

TIN NỔI BẬT

AL
AR