• Tìm chúng tôi trên

Cư M’Gar: Đào tạo Cộng tác viên Khuyến nông thôn, buôn năm 2018

12/03/2018 16:14:27 GMT+7

Nhằm hoàn thiện hệ thống Khuyến nông viên cơ sở tại huyện Cư M’gar, từ ngày 7 đến ngày 9 tháng 03 năm 2018, Trạm Khuyến nông huyện đã phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh tổ chức lớp ‘’Đào tạo Cộng tác viên Khuyến nông thôn, buôn năm 2018’’ cho Cộng tác viên thôn, buôn mới tham gia công tác Khuyến nông tại các thôn (buôn) của huyện trong năm 2018.

Nhằm hoàn thiện hệ thống Khuyến nông viên cơ sở tại huyện Cư M’gar, từ ngày 7 đến ngày 9 tháng 03  năm 2018, Trạm Khuyến nông huyện đã phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh tổ chức lớp ‘’Đào tạo Cộng tác viên Khuyến nông thôn, buôn năm 2018’’  cho Cộng tác viên thôn, buôn mới tham gia công tác Khuyến nông tại các thôn (buôn) của huyện trong năm 2018.

Nội dung đào tạo tập trung vào nhiệm vụ của Khuyến nông viên thôn (buôn), những phương pháp khuyến nông cơ bản, kỹ thuật tái canh cà phê thích ứng với biến đổi khí hậu, kỹ thuật thâm canh tiêu bền vững, công tác thụ tinh nhân tạo trong chăn nuôi, đồng thời được tuyên truyền, hướng dẫn triển khai Quyết định 24/2016/QĐ-UBND  của Ủy ban nhân dân tỉnh về “Hỗ trợ nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2016-2020” và triển khai các nhiệm vụ cho cán bộ Khuyến nông cơ sở trên địa bàn huyện Cư M’gar.

Đại diện Trung tâm Khuyến nông cấp giấy chứng nhận cho học viên

Qua đào tạo, các Khuyến nông viên đã xác định được vai trò, nhiệm vụ, phương pháp hoạt động của một cán bộ Khuyến nông cơ sở, được trang bị những kiến thức chuyên môn cần thiết để hướng dẫn kỹ thuật cho nông dân. Kết thúc chương trình đào tạo, 28 học viên được công nhận hoàn thành khóa học và cấp giấy chứng nhận. Đây là những hạt nhân để hướng dẫn cho nông dân tại các thôn buôn ứng dụng tiến bộ Khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao năng xuất cây trồng, vật nuôi tại các thôn (buôn) của huyện.

Kim Huệ

 

TIN NỔI BẬT

 • 12 tỉnh, TP có bệnh khảm lá sắn12 tỉnh, TP có bệnh khảm lá sắn

  Tại Hội nghị sơ kết công tác bảo vệ thực vật vụ hè thu, thu đông, mùa 2018 và kế hoạch vụ đông xuân 2018-2019 tại các tỉnh phía Nam, Cục BVTV cho biết, đến giữa tháng 9, trên cả nước đã có 12 tỉnh, TP xuất hiện bệnh khảm lá sắn.

 •  Tập huấn Tot : Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bơ Tập huấn Tot : Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bơ

  Ngày 11 - 13/9/2018, Trung tâm Khuyến nông Đăk Lăk đã tổ chức lớp tập huấn ToT "Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bơ"

 • Dịch tả lợn Châu Phi đã tiến đến gần biên giới Việt Nam

  Theo các cơ quan chuyên môn của Bộ NN-PTNT, Dịch tả lợn Châu Phi (ASF) là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

 • Bệnh khảm lá trên cây sắn (cây khoai mì) và biện pháp phòng trừBệnh khảm lá trên cây sắn (cây khoai mì) và biện pháp phòng trừ

  Bệnh khảm lá sắn (khoai mì) có tên khoa học là Sri Lanka Cassava Mosaic Virus (SLCMV), bệnh lan truyền qua môi giới là bọ phấn trắng (Bemisia tabaci) và qua hom giống lấy từ cây bị bệnh, đây là bệnh rất nguy hiểm và khó phòng trừ. Bệnh gây thiệt hại rất lớn, khi cây còn nhỏ nhiễm bệnh sẽ không cho thu hoạch, khi cây lớn nhiễm bệnh năng suất, chất lượng đều giảm.

 • Tiếp tục tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp giữa Đắk Lắk tỉnh Attapeu (Lào)Tiếp tục tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp giữa Đắk Lắk tỉnh Attapeu (Lào)

  Sáng 7-9, Sở NN-PTNT đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Sở Nông lâm nghiệp tỉnh Attapeu (Lào) do bà Vi Lay Phone Vo La Phim, Giám đốc Sở Nông Lâm nghiệp tỉnh Attapeu dẫn đầu.

 • GIỐNG NGÔ LAI CP 511GIỐNG NGÔ LAI CP 511

  Trong những năm gần đây, giá ngô tụt giảm mạnh đã ảnh hưởng đến việc phát triển diện tích gieo trồng loại cây lương thực này trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk. Nhiều hộ nông dân đã phải bỏ cây ngô để chuyển sang trồng các loại cây khác để mong muốn có thu nhập cao hơn.

AL
AR