• Tìm chúng tôi trên

Trung tâm Khuyến nông Đắk Lắk hỗ trợ 4.5 tấn thức ăn hỗn hợp đợt 2 cho bà con chăn nuôi bò

06/12/2017 16:21:11 GMT+7

Ngày 01/12/2017, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện Krông Bông và UBND xã Hòa Sơn tổ chức hỗ trợ thức ăn hỗn hợp đợt 2 cho các hộ tham gia mô hình “cải tạo chất lượng đàn bò địa phương bằng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo” thuộc dự án “Xây dựng mô hình cải tạo chất lượng đàn bò địa phương bằng kỹ thuật TTNT và vỗ béo bò thịt để đạt năng suất, chất lượng hiệu quả cao tại các vùng chăn nuôi chính”.

Tiếp tục thực hiện hợp đồng số 40.3.17/KNQG về việc thực hiện chương trình khuyến nông Trung ương năm 2017-2018,  ngày 08 tháng 3 năm 2017 đã được ký kết giữa Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đắk Lắk. Ngày 01/12/2017, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đắk Lắk phối hợp vớ Trạm Khuyến nông huyện Krông Bông và UBND xã Hòa Sơn tổ chức hỗ trợ thức ăn hỗn hợp đợt 2 cho các hộ tham gia mô hình “cải tạo chất lượng đàn bò địa phương bằng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo” thuộc dự án “Xây dựng mô hình cải tạo chất lượng đàn bò địa phương bằng kỹ thuật TTNT và vỗ béo bò thịt để đạt năng suất, chất lượng hiệu quả cao tại các vùng chăn nuôi chính”.

Dựa vào số lượng bò cái nền tham gia mô hình được thụ tinh nhân tạo đã mang thai để làm cơ sở hỗ trợ thức ăn cho bò. Theo đó, các hộ tham gia mô hình được nhà nước hỗ trợ 4,5 tấn thức ăn hỗn hợp đợt 2 cho 75 con bò của 35 hộ. Thức ăn hỗn hợp của hãng cám Blue Star có tiêu chuẩn chất lượng tốt, hàm lượng đạm 16%, không có chất cấm, ẩm mốc… đáp ứng các tiêu chí của mô hình

Bà con chăn nuôi nhận hỗ trợ thức ăn hỗn hợp đợt 2 tại huyện Krông Bông

Ngoài ngân sách nhà nước hỗ trợ thì người dân tự đối ứng 50% để mua thức ăn cho bò. Việc sử dụng  thức ăn hỗn hợp cho bò cái nhằm bổ sung các chất dinh dưỡng  đầy đủ trong giai đoạn bò mang thai để tạo ra đàn bê lai có ngoại hình đẹp, nâng cao năng suất và phẩm chất tốt so với các giống bò hiện có ở địa phương.                                                                                   Cao Phúc

                                                                          

 

TIN NỔI BẬT

 • 12 tỉnh, TP có bệnh khảm lá sắn12 tỉnh, TP có bệnh khảm lá sắn

  Tại Hội nghị sơ kết công tác bảo vệ thực vật vụ hè thu, thu đông, mùa 2018 và kế hoạch vụ đông xuân 2018-2019 tại các tỉnh phía Nam, Cục BVTV cho biết, đến giữa tháng 9, trên cả nước đã có 12 tỉnh, TP xuất hiện bệnh khảm lá sắn.

 •  Tập huấn Tot : Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bơ Tập huấn Tot : Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bơ

  Ngày 11 - 13/9/2018, Trung tâm Khuyến nông Đăk Lăk đã tổ chức lớp tập huấn ToT "Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bơ"

 • Dịch tả lợn Châu Phi đã tiến đến gần biên giới Việt Nam

  Theo các cơ quan chuyên môn của Bộ NN-PTNT, Dịch tả lợn Châu Phi (ASF) là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

 • Bệnh khảm lá trên cây sắn (cây khoai mì) và biện pháp phòng trừBệnh khảm lá trên cây sắn (cây khoai mì) và biện pháp phòng trừ

  Bệnh khảm lá sắn (khoai mì) có tên khoa học là Sri Lanka Cassava Mosaic Virus (SLCMV), bệnh lan truyền qua môi giới là bọ phấn trắng (Bemisia tabaci) và qua hom giống lấy từ cây bị bệnh, đây là bệnh rất nguy hiểm và khó phòng trừ. Bệnh gây thiệt hại rất lớn, khi cây còn nhỏ nhiễm bệnh sẽ không cho thu hoạch, khi cây lớn nhiễm bệnh năng suất, chất lượng đều giảm.

 • Tiếp tục tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp giữa Đắk Lắk tỉnh Attapeu (Lào)Tiếp tục tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp giữa Đắk Lắk tỉnh Attapeu (Lào)

  Sáng 7-9, Sở NN-PTNT đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Sở Nông lâm nghiệp tỉnh Attapeu (Lào) do bà Vi Lay Phone Vo La Phim, Giám đốc Sở Nông Lâm nghiệp tỉnh Attapeu dẫn đầu.

 • GIỐNG NGÔ LAI CP 511GIỐNG NGÔ LAI CP 511

  Trong những năm gần đây, giá ngô tụt giảm mạnh đã ảnh hưởng đến việc phát triển diện tích gieo trồng loại cây lương thực này trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk. Nhiều hộ nông dân đã phải bỏ cây ngô để chuyển sang trồng các loại cây khác để mong muốn có thu nhập cao hơn.

AL
AR