• Tìm chúng tôi trên

Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT tặng nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên

08/07/2021 09:14:08 GMT+7

Ngày 06/7/2021, Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức Lễ trao nhà “Mái ấm Công đoàn" cho gia đình đoàn viên Kiều Thanh Long là đoàn viên CĐCS Trung tâm Khuyến nông - Giống Cây trồng, vật nuôi và Thủy sản

Tham dự Lễ trao tặng nhà có ông Hoàng Viết Việt - Thường trực Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT, Chánh Văn phòng Sở; ông Lê Anh Hùng - Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT; các đồng chí đại diện Ban Giám đốc và Ban chấp hành CĐCS Trung tâm Khuyến nông - Giống Cây trồng, vật nuôi và Thủy sản.

Ảnh: Công đoàn ngành NN&PTNT trao Quyết định và tiền hỗ trợ  cho gia đình đoàn viên Kiều Thanh Long

Đoàn viên Kiều Thanh Long hiện là cán bộ kỹ thuật của Trung tâm Khuyến nông -Giống Cây trồng, vật nuôi và Thủy sản tỉnh Đắk Lắk (Đang thực hiện nhiệm vụ biệt phái tại Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh), sinh năm 1987, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, vợ công việc không ổn định, đang nuôi con nhỏ, gia đình đang thuê nhà trọ để ở, nguồn thu nhập chính của gia đình từ lương của đoàn viên Long (4.200.000đồng/tháng).

Từ kinh phí xây dựng nhà ở Quỹ “Mái ấm Công đoàn” năm 2021 hỗ trợ đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT  đã tổ chức trao hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Kiều Thanh Long với số tiền hỗ trợ là 30 triệu đồng, gia đình đoàn viên đã tích góp, vay mượn thêm để xây dựng được căn nhà với diện tích hơn 80m2 và tổng kinh phí xây dựng gần 200 triệu đồng.

Ảnh: Lãnh đạo Đảng ủy, Công đoàn ngành, CĐCS Trung tâm trao đổi và chia sẻ  cùng gia đình đoàn viên

Phát biểu tại buổi lễ trao nhà “Mái ấm Công đoàn”, ông Đỗ Danh Phương - Chủ tịch CĐCS Trung tâm Khuyến nông - Giống Cây trồng, vật nuôi và Thủy sản  cảm ơn Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT đã quan tâm hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên gia đình khó khăn có thêm điều kiện xây nhà ở, giúp đoàn viên phấn đấu vươn lên, ổn định cuộc sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đoàn viên Kiều Thanh Long đã thay mặt gia đình cảm ơn Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT và CĐCS Trung tâm Khuyến nông - Giống Cây trồng, vật nuôi và Thủy sản đã quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí giúp gia đình có được chỗ ở ổn định, an tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Có thể thấy rằng, "an cư, lạc nghiệp" sẽ là điều bình thường đối với những người có cuộc sống trung bình và ổn định, nhưng đó là vấn đề rất quan trọng đối với những gia đình thường xuyên gặp khó khăn trong cuộc sống. Chương trình "Mái ấm Công đoàn", xác định đây là một chủ trương lớn mang tính nhân văn, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của những đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện sửa chữa hoặc xây dựng nhà ở mới. Thông qua việc hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” đã giúp cho đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội vươn lên trong cuộc sống, qua đó khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc quan tâm, chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động./.                  

                                                                                                                     Đinh Mai  - TTKN,GCTVN&TS
 

TIN NỔI BẬT

 • Giá cà phê, giá hồ tiêu hôm nay ngày 27/5/2022: Arabica tăng mạnh, Robusta vượt 2.100 USD/tấn.Giá cà phê, giá hồ tiêu hôm nay ngày 27/5/2022: Arabica tăng mạnh, Robusta vượt 2.100 USD/tấn.

 • Trồng ngô sinh khối lãi gấp 3 lần trồng lúa Trồng ngô sinh khối lãi gấp 3 lần trồng lúa

 • Giải pháp Phát triển sản xuất cây gai xanh làm nguyên liệu chế biến sợi, phục vụ ngành dệt may các tỉnh phía BắcGiải pháp Phát triển sản xuất cây gai xanh làm nguyên liệu chế biến sợi, phục vụ ngành dệt may các tỉnh phía Bắc

  Ngày 05 - 06 tháng 5 năm 2022, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (Bộ Nông nghiệp và PTNT) phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội thảo: “Phát triển sản xuất cây gai xanh làm nguyên liệu chê biến sợi, phục vụ ngành dệt may các tỉnh phía Bắc”. Ông Trần Thanh Nam - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp &PTNT, ông Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa chủ trì Hội thảo.

 • Thành phố Buôn Ma Thuột: Hiệu quả nhân rộng mô hình sản xuất cà chua trong nhà màng Thành phố Buôn Ma Thuột: Hiệu quả nhân rộng mô hình sản xuất cà chua trong nhà màng

  Buổi sáng, đến thăm mô hình sản xuất cà chua Nova vào thời kỳ thu hoạch, trĩu quả vàng ươm, bóng loáng, đang khoe sắc trên nền lá xanh mướt trong nhà màng của anh Trần Quốc Phong, TDP 7, phường Tân Lập, thành phố Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk, mọi người rất hân hoan, phấn khích. Đây là một trong tám vườn cà chua nhân rộng, được chị Bùi Thị Thu Phương liên kết sản xuất tại TP. Buôn Ma Thuột.

 • Đắk Lắk: Hiệu quả của Chương trình cải tạo đàn bò bằng thụ tinh nhân tạoĐắk Lắk: Hiệu quả của Chương trình cải tạo đàn bò bằng thụ tinh nhân tạo

  Chương trình cải tạo đàn bò bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo được Trung tâm Khuyến nông – Giống cây trồng vật nuôi và thủy sản tỉnh Đắk Lắk triển khai thực hiện từ nhiều năm nay với sự hỗ trợ của Nhà nước về các loại vật tư (bình chứa ni tơ, tinh đông lạnh, khí ni tơ hóa lỏng, găng tay, ống gen) và đã đào tạo được đội ngũ dẫn tinh viên hoạt động có tổ chức, nhiều kinh nghiệm, tâm huyết với nghề cùng sự đồng lòng của bà con chăn nuôi trên địa bàn tỉnh. Nhờ đó, chất lượng đàn bò ngày càng có nhiều khởi sắc, từ những con bò địa phương có tầm vóc nhỏ được phối với tinh những con bò đực giống tốt bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo cho ra đàn bò lai có tốc độ sinh trưởng phát triển nhanh, cải thiện về tầm vóc, tăng khả năng sản xuất, đặc biệt xây dựng được đàn bò cái lai làm nền để lai tạo các giống bò chuyên thịt chất lượng cao.

 • Quy trình kỹ thuật nhân giống hoa cẩm chướng bằng phương pháp giâm cànhQuy trình kỹ thuật nhân giống hoa cẩm chướng bằng phương pháp giâm cành

  Hoa cẩm chướng là loài hoa mang vẻ đẹp dịu dàng, nữ tính và màu sắc đẹp mắt. Chính vì thế mà loài hoa này được trồng nhiều để trang trí nhà cửa và cảnh quan. Dưới đây, giới thiệu tới bạn đọc kỹ thuật trồng hoa cẩm chướng trong chậu và cách chăm sóc chi tiết.