• Tìm chúng tôi trên

TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC KHUYẾN NÔNG NĂM 2020

28/10/2020 08:25:52 GMT+7

Thực hiện chương trình Đào tạo công tác Khuyến nông cho cán bộ Khuyến nông chưa qua đào tạo năm 2020.Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông – Giống cây trồng vật nuôi và thủy sản tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Khuyến nông cho 30 học viên là cán bộ Khuyến nông các huyện, thị xã và thành phố trong toàn tỉnh.

Thực hiện chương trình Đào tạo công tác Khuyến nông cho cán bộ Khuyến nông chưa qua đào tạo năm 2020. Nhằm tiếp tục xây dựng và đào tạo, huấn luyện nâng cao năng lực cho hệ thống khuyến nông viên cấp xã và cộng tác viên khuyến nông, thôn, buôn trong toàn tỉnh. Sử dụng có hiệu quả lâu dài nguồn nhân lực phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển nông nghiệp,nông thôn, giúp nông dân tiếp cận và nhanh chóng ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất.

Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông – Giống cây trồng vật nuôi và thủy sản tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Khuyến nông cho 30 học viên là cán bộ Khuyến nông các huyện, thị xã và thành phố trong toàn tỉnh. Nội dung tập huấn bao gồm: Hướng dẫn việc thực hiện Nghị định 83 của Chính phủ về Khuyến nông, các điểm chính và các thay đổi của Nghị định 83 so với Nghị định 02 của Chính phủ về Khuyến nông; Kỹ thuật nuôi heo an toàn sinh học; kỹ thuật trồng cây sầu riêng; kỹ năng thuyết trình, phương pháp tập huấn cho người lớn tuổi và một số nghiệp vụ cơ bản trong công tác Khuyến nông.

Về dự và chia sẻ các nội dung trên với lớp tập huấn có ông Ngô Nhân, Giám Đốc Trung tâm và một số báo cáo viên là cán bộ kỹ thuật có chuyên môn sâu và có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng.

Quang cảnh lớp tập huấn

Sau 04 ngày học tập tích cực, các học viên của lớp đã được trang bị những kiến thức chuyên môn và một số kỹ năng cơ bản góp phần nâng cao năng lực để thực hiện nhiệm vụ là cầu nối, chuyển giao những tiến bộ kỹ thuật đến cho nông dân, giúp nông dân tiếp cận và nhanh chóng ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và mang lại hiệu quả./.

                                                                                                                                              Nguyễn Thôi

 

TIN NỔI BẬT

 • Thương hiệu cà phê đặc sản gắn với phương thức sản xuất khác biệt tại Thành phố Buôn Ma ThuộtThương hiệu cà phê đặc sản gắn với phương thức sản xuất khác biệt tại Thành phố Buôn Ma Thuột

  Mô hình sản xuất cà phê khác biệt mà anh Lê Đình Tư, chủ trang trại Aeroco tại thôn Cao Thành, xã Ea Kao, thành phố Buôn Ma Thuột chia sẻ là hiếm hoi khi được chứng kiến tại đây - Vườn cà phê 4 tầng bậc là khác biệt rõ nét với những vườn cà phê mà nông dân đang sản xuất hiện nay.

 • MÔ HÌNH LÚA THUẦN CHẤT LƯỢNG CAO ĐẾN VỚI BÀ CON HUYỆN M’DRẮKMÔ HÌNH LÚA THUẦN CHẤT LƯỢNG CAO ĐẾN VỚI BÀ CON HUYỆN M’DRẮK

  Ngày 26/4/2021, tại buôn Đắk xã Cư M’tar huyện M’Đrắk, Trạm Khuyến nông huyện tổ chức hội thảo đầu bờ mô hình lúa thuần chất lượng cao vụ Đông Xuân 2020 - 2021. Tham dự hội thảo có lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông – Giống cây trồng, vật nuôi và Thủy sản, đại diện Hội nông dân huyện, xã cùng khuyến nông viên xã, buôn và các hộ dân tại địa phương.

 • Huyện Krông Năng: Tổng kết chương trình PPI ComPact giai đoạn 2019-2020, triển khai kế hoạch giai đoạn 2021-2025Huyện Krông Năng: Tổng kết chương trình PPI ComPact giai đoạn 2019-2020, triển khai kế hoạch giai đoạn 2021-2025

  Vừa qua Huyện Krông Năng vừa tổ chức tổng kết chương trình sản xuất kết hợp với Bảo tồn tài nguyên và an sinh xã hội (hay gọi là PPI ComPact Krông Năng) giai đoạn 2019-2020, triển khai kế hoạch giai đoạn 2021-2025.

 • BỆNH VIÊM DA NỔI CỤC TRÊN TRÂU BÒBỆNH VIÊM DA NỔI CỤC TRÊN TRÂU BÒ

  Hiện nay, bệnh viêm da nổi cục (VDNC) trên trâu bò đã xảy ra ở nhiều tỉnh phía Bắc (Lạng Sơn, Cao Bằng, Ninh Bình, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị,…..) có nhiều diễn biến phức tạp khó lường. Để khuyến cáo cho người chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk chủ động phòng chống kịp thời phát hiện bệnh và tránh lây lan dịch bệnh trên đàn gia súc thì bà con cần nắm rõ các đặc điểm và biện pháp phòng bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò.

 • Giống ca cao ghépGiống ca cao ghép

  Hiện nay các dòng ca cao: TD 1,2,3,5,6,8,10,14 cho năng suất cao, ít nhiễm sâu bệnh đã được Bộ Nông nghiệp & PTNT công nhận.

 • SỬ DỤNG KHÁNG SINH CÓ TRÁCH NHIỆM TRONG CHĂN NUÔISỬ DỤNG KHÁNG SINH CÓ TRÁCH NHIỆM TRONG CHĂN NUÔI

  Thuốc kháng sinh là những chất được chiết xuất từ các vi sinh vật có khả năng tiêu diệt hay kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn. Kháng sinh được sử dụng để chống lại các mầm bệnh do vi khẩn gây ra và có tác dụng khác nhau trên từng loại vi khuẩn. Dùng thuốc kháng sinh để ngăn ngừa trị bệnh cho vật nuôi không hợp lý sẽ gây hiện tượng nhờn thuốc trong điều trị, tồn dư kháng sinh trong sản phẩm chăn nuôi làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.