• Tìm chúng tôi trên

Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đắk Lắk tổng kết dạy nghề nông nghiệp 2013

28/12/2013 00:00:00 GMT+7

Với mục tiêu đào tạo người lao động nông thôn có tay nghề vững chắc, từ đó nâng cao thu nhập gia đình, phát triển kinh tế địa phương.Năm 2013, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đắk Lắk được giao thực hiện 02 lớp đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn trình độ sơ cấp nghề.

Căn cứ Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020;

Căn cứ Quyết định số 39/2011/QĐ-UBND ngày 07/12/2011 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk về việc ban hành Quy định mức hỗ trợ chi phí đào tạo trình độ sơ cấp nghề miễn phí cho lao động nông thôn trên địa bàn tỉnh.

Với mục tiêu đào tạo người lao động nông thôn có tay nghề vững chắc, từ đó nâng cao thu nhập gia đình, phát triển kinh tế địa phương.Năm 2013, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đắk Lắk được giao thực hiện 02 lớp đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn trình độ sơ cấp nghề.

Công tác tuyển sinh đã được lãnh đạo trung tâm Khuyến nông đặc biệt quan tâm và được tiến hành ngay từ đầu quý II/2013. Ngoài việc gửi công văn tuyển sinh, đăng lên Website//khuyennongdaklak.com.vn, lãnh đạo Trung tâm  đã trực tiếp xuống làm việc với lãnh đạo các xã, phường trên địa bàn thành phố và kết quả đã có 64 hồ sơ đăng ký học 2 nghề tập trung tại xã ea Tu: Nghề “Trồng và chăm sóc cây cà phê”  có 34 học viên  và nghề “Kỹ thuật chăn nuôi heo” có  30 học viên tham gia.

Hai khóa đào tạo khai giảng vào ngày 7/6/2013, trong quá trình triển khai thực hiện, để phục vụ tốt cho công tác đào tạo nghề, lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông đã sắp xếp những giảng viên có nhiều kinh nghiệm để thực hiện công tác đào tạo, chương trình đào tạo được thiết kế chi tiết và đầy đủ theo khung của tổng cục dạy nghề đề ra  và được hội đồng dạy nghề của Trung Tâm  xem xét cho phù hợp , bên cạnh đó công tác kiểm tra cũng đã được thực hiện nghiêm túc, theo đúng quy định của tổng cục dạy nghề . 

Sau thời gian đào tạo 03tháng được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của sở NN&PTNT và các Sở ban ngành liên quan cùng sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền địa phương,   lớp đào tạo nghề nông nghiệp đã đạt được kết quả tốt. Ngày 15 tháng 11 năm 2013,Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức lễ Tổng kết và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề  cho học viên

Kết thúc khóa đào tạo, cả hai lớp dạy nghề  có 53/64 học viên được hội đồng thông qua tốt nghiệp và được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề, trong đó có 5/53 học viên đạt loại giỏi; 19/53 học viên đạt loại khá; 25/53 học viên trung bình khá; 4/53 loại trung bình. 

TIN NỔI BẬT

 • Đắk Lắk: Tập huấn kỹ thuật trồng cây sầu riêngĐắk Lắk: Tập huấn kỹ thuật trồng cây sầu riêng

  Thực hiện Hợp đồng của Trung tâm Khuyến nông Quốc Gia năm 2020 về Đào tạo Huấn luyện Khuyến nông. Từ ngày 21-22/10/2020, Trung tâm Khuyến nông – Giống cây trồng vật nuôi và thủy sản tỉnh Đăk Lăk tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật trồng cây sầu riêng" cho cán bộ Khuyến nông cấp huyện thị xã và thành phố, Khuyến nông viên và cộng tác viên thôn, buôn.

 • ĐỒNG HÀNH CÙNG NÔNG DÂN SẢN XUẤT LÚA TRONG MÙA DỊCH COVID – 19 ĐỒNG HÀNH CÙNG NÔNG DÂN SẢN XUẤT LÚA TRONG MÙA DỊCH COVID – 19

  Vụ Đông Xuân 2019 – 2020, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã kết thúc thắng lợi với những cánh đồng lúa bội thu cùng giá tăng cao đem lại niềm phấn khởi cho những người nông dân. Niềm vui chưa được bao lâu thì dịch bệnh Covid -19 xảy ra làm cho bao nỗi lo toan của bà con lại hằn sâu hơn trên những khuôn mặt dãi dầu sương gió khi một vụ mùa sản xuất mới lại bắt đầu - Vụ hè thu 2020.

 • PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT LIÊN KẾT THEO CHUỖI GIÁ TRỊ, GẮN SẢN XUẤT VỚI TIÊU THỤ CÀ PHÊPHÁT TRIỂN SẢN XUẤT LIÊN KẾT THEO CHUỖI GIÁ TRỊ, GẮN SẢN XUẤT VỚI TIÊU THỤ CÀ PHÊ

  Sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị là hướng đi bền vững giúp nâng cao hiệu quả sản xuất và thu nhập cho nông dân. Hình thức này đảm bảo cho các thành phần tham gia trong chuỗi giá trị chia sẻ quyền lợi, trách nhiệm với nhau, điều tiết cung cầu thị trường và truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Dự án: “Phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị, gắn sản xuất với tiêu thụ cà phê”. Chủ đầu tư là Trung tâm Khuyến nông – Giống cây trồng Vật nuôi và Thủy sản tỉnh Đăk Lăk; chủ trì dự án là Công ty TNHH MTV phát triển cộng đồng; hợp tác xã tham gia liên kết là: Hợp tác xã Nông nghiệp Bền Vững Ea Toh (huyện Krông năng) và hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Công bằng Ea Kmat – Hòa Đông (huyện Krông Păk). Đơn vị tiêu thụ sản phẩm là công ty TNHH MTV XNK 2/9 Đăk Lăk.

 • Đưa giống điều ghép cao sản đến với bà con nông dân tại huyện Buôn Đôn - tỉnh Đắk LắkĐưa giống điều ghép cao sản đến với bà con nông dân tại huyện Buôn Đôn - tỉnh Đắk Lắk

  Trong 02 năm (2019-2020) Trung tâm Khuyến nông, giống cây trồng vật nuôi và thủy sản Đăk Lăk phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện Buôn Đôn thực hiện mô hình trình diễn trồng thâm canh cây điều ghép cao sản với diện tích 19,8 ha tại xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn với 34 hộ nông dân tham gia.

 • TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC KHUYẾN NÔNG NĂM 2020TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC KHUYẾN NÔNG NĂM 2020

  Thực hiện chương trình Đào tạo công tác Khuyến nông cho cán bộ Khuyến nông chưa qua đào tạo năm 2020.Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông – Giống cây trồng vật nuôi và thủy sản tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Khuyến nông cho 30 học viên là cán bộ Khuyến nông các huyện, thị xã và thành phố trong toàn tỉnh.

 • ĐÀO TẠO TRUYỀN THÔNG NGUY CƠ LIÊN NGÀNHĐÀO TẠO TRUYỀN THÔNG NGUY CƠ LIÊN NGÀNH

  Vừa qua, tại Thành phố Huế, FAO phối hợp với Cục Thú y tổ chức khóa “Đào tạo truyền thông nguy cơ” cho các cán bộ truyền thông đến từ Cục thú y, Chi cục thú y/Chăn nuôi và thú y thuộc vùng III, vùng V; Chi cục Kiểm lâm và Trung tâm Khuyến nông các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Huế, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng