• Tìm chúng tôi trên

Đắk Lắk: Đào tạo nâng cao năng lực cán bộ khuyến nông các cấp

11/07/2016 15:24:53 GMT+7

Công tác đào tạo và tập huấn cho cán bộ Khuyến nông và khuyến nông nông viên cơ sở là một trong những nhiệm vụ quan trọng của hoạt động khuyến nông nhằm mục đích bổ sung, nâng cao kiến thức kỹ thuật và nghiệp vụ, tạo tiền đề cho cán bộ khuyến nông các cấp giúp nông dân tiếp nhận tiến bộ kỹ thuật mới và mở rộng các mô hình Khuyến nông một cách hiệu quả.

Công tác đào tạo và tập huấn cho cán bộ Khuyến nông và khuyến nông nông viên cơ sở là một trong những nhiệm vụ quan trọng của hoạt động khuyến nông nhằm mục đích bổ sung, nâng cao kiến thức kỹ thuật và nghiệp vụ, tạo tiền đề cho cán bộ khuyến nông các cấp giúp nông dân tiếp nhận tiến bộ kỹ thuật mới và mở rộng các mô hình Khuyến nông một cách hiệu quả.

Trong tháng 6 năm 2016, Thực hiện Hợp đồng giữa Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đắk Lắk về việc thực hiện chương trình đào tạo huấn luyện khuyến nông, Trung tâm Khuyến nông Đắk Lắk đã tổ chức 02 lớp tập huấn cho gần 60 lượt cán bộ khuyến nông các cấp đến từ 15 huyện trong tỉnh với nội dung: “Đào tạo giảng viên cấp tỉnh về kỹ năng và phương pháp khuyến nông” và “Bồi dưỡng phương pháp khuyến nông và kỹ thuật tái canh cà phê bền vững”.

Tại lớp tập huấn “Bồi dưỡng phương pháp khuyến nông và kỹ thuật tái canh cà phê bền vững”, với tinh thần nghiêm túc và tập trung trong quá trình học tập, lớp tập huấn đã được giảng viên là chuyên viên kỹ thuật của Trung tâm Khuyến nông Đăk Lăk phổ biến các nội dung chuyên sâu về cách chọn giống, kỹ thuật tái canh cà phê, kỹ thuật  chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây cà phê v.v…. Đây là nội dung được các giảng viên chú trọng, được biên soạn dựa trên Quy trình tái canh cà phê vối được ban hành kèm theo QĐ số 2085 của Bộ Nông Nghiệp & PTNT và tài liệu Kỹ thuật sản xuất cà phê bền vững của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia. Các giảng viên đánh giá cao công tác tổ chức lớp học và tinh thần học tập của các học viên. Sau lớp học, các học viên sẽ trở thành lực lượng nòng cốt để phổ biến kỹ thuật, giúp nông dân thực hiện việc tái canh cà phê đạt hiệu quả cao nhất.

Học viên tham quan mô hình tái canh cà phê và tưới nước tiết kiệm tại Viện KH-KT Nông lâm nghiệp Tây Nguyên

Thông qua lớp tập huấn, các học viên có cơ hội được giao lưu học hỏi, được trang bị những kiến thức cần thiết, được cấp phát tài liệu và tham quan các mô hình thực tế, học viên vừa tiếp thu các kiến thức kỹ thuật mới mang tính cập nhật trong hoạt động sản xuất nông nghiệp, vừa nâng cao nghiệp vụ chuyên môn và kỹ năng thực hành để sau khi kết thúc lớp học sẽ trở về triển khai các mô hình tại các địa phương, với vai trò là những tiểu giảng viên sẽ tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn mở rộng cho nhiều đối tượng nông dân được tham gia.

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên đều mong muốn trong thời gian tới, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và Trung tâm Khuyến Nông Đắk Lắk sẽ tổ chức thêm nhiều lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ khuyến nông các cấp để phục vụ tốt hơn nữa cho sự nghiệp phát triển nông nghiệp tại địa phương.

                                                     Nam Huy - TTKN

TIN NỔI BẬT

 • 12 tỉnh, TP có bệnh khảm lá sắn12 tỉnh, TP có bệnh khảm lá sắn

  Tại Hội nghị sơ kết công tác bảo vệ thực vật vụ hè thu, thu đông, mùa 2018 và kế hoạch vụ đông xuân 2018-2019 tại các tỉnh phía Nam, Cục BVTV cho biết, đến giữa tháng 9, trên cả nước đã có 12 tỉnh, TP xuất hiện bệnh khảm lá sắn.

 •  Tập huấn Tot : Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bơ Tập huấn Tot : Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bơ

  Ngày 11 - 13/9/2018, Trung tâm Khuyến nông Đăk Lăk đã tổ chức lớp tập huấn ToT "Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bơ"

 • Dịch tả lợn Châu Phi đã tiến đến gần biên giới Việt Nam

  Theo các cơ quan chuyên môn của Bộ NN-PTNT, Dịch tả lợn Châu Phi (ASF) là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

 • Bệnh khảm lá trên cây sắn (cây khoai mì) và biện pháp phòng trừBệnh khảm lá trên cây sắn (cây khoai mì) và biện pháp phòng trừ

  Bệnh khảm lá sắn (khoai mì) có tên khoa học là Sri Lanka Cassava Mosaic Virus (SLCMV), bệnh lan truyền qua môi giới là bọ phấn trắng (Bemisia tabaci) và qua hom giống lấy từ cây bị bệnh, đây là bệnh rất nguy hiểm và khó phòng trừ. Bệnh gây thiệt hại rất lớn, khi cây còn nhỏ nhiễm bệnh sẽ không cho thu hoạch, khi cây lớn nhiễm bệnh năng suất, chất lượng đều giảm.

 • Tiếp tục tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp giữa Đắk Lắk tỉnh Attapeu (Lào)Tiếp tục tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp giữa Đắk Lắk tỉnh Attapeu (Lào)

  Sáng 7-9, Sở NN-PTNT đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Sở Nông lâm nghiệp tỉnh Attapeu (Lào) do bà Vi Lay Phone Vo La Phim, Giám đốc Sở Nông Lâm nghiệp tỉnh Attapeu dẫn đầu.

 • GIỐNG NGÔ LAI CP 511GIỐNG NGÔ LAI CP 511

  Trong những năm gần đây, giá ngô tụt giảm mạnh đã ảnh hưởng đến việc phát triển diện tích gieo trồng loại cây lương thực này trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk. Nhiều hộ nông dân đã phải bỏ cây ngô để chuyển sang trồng các loại cây khác để mong muốn có thu nhập cao hơn.

AL
AR