• Tìm chúng tôi trên

Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đăk Lăk với Chương trình “ Xuân tình nguyện – Tết yêu thương” năm 2018.

07/02/2018 09:31:10 GMT+7

Thực hiện công tác đoàn và phong trào Thanh niên năm 2018, ngày 04 tháng 02 năm 2018 Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đăk Lăk đã phối hợp với Câu lạc bộ Sức trẻ Buôn Ma Thuột, Đài tiếng nói Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Đăk Lăk và Huyện đoàn Lăk tổ chức chương trình xuân tình nguyện năm 2018 mừng Đảng mừng xuân với chủ đề “Xuân tình nguyện – Tết yêu thương” năm 2018 tại Trường Tiểu học Y Ngông, buôn Dlay – xã Đăk Nuê – huyện Lăk - tỉnh Đăk Lăk.

Với mục đích giao lưu, tổ chức thăm hỏi tặng quà, động viên những hộ dân nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, diện chính sách có công cách mạng, góp phần gắn chặt tình đoàn kết giữa các thành viên của Đoàn cơ sỏ Sở Nông nghiệp và PTNT với các em thiếu nhi, người dân vùng sâu vùng xa khó khăn. Tạo mối đoàn kết tinh thần “Tương thân tương ái”  giữa nhà hảo tâm, nhà tài trợ, thành viên trong đoàn với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống nơi địa phương nhằm mục đích xóa đói giảm nghèo, góp phần bảo đảm an ninh xã hội.

Tổ chức các trò chơi dân gian 

Trao tặng học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó

          Thông qua chương trình đã trao tặng cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Y Ngông, buôn Dlay – xã Đăk Nuê: 5 suất học bổng cho 5 em học sinh nghèo vượt khó, 234 phần quà và 1 phần quà cho Ban giám hiệu nhà trường, với tổng trị giá 62.300.000 đồng (Sáu mươi hai triệu ba trăm nghìn đồng). Nguồn kinh phí được tài trợ từ các mạnh thường quân, Đoàn cơ sỏ Sở Nông nghiệp và PTNT, Câu lạc bộ Sức trẻ Buôn Ma Thuột, Đài tiếng nói Thành phố Hồ Chí Minh và Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Đăk Lăk. Ngoài ra các em học sinh còn được các anh chị đoàn viên hướng dẫn cách giữ gìn vệ sinh cá nhân như cắt móng tay, rửa tay bằng xà phòng… và chơi một số trò chơi dân gian.

          Chương trình được tổ chức thành công, mang lại hiệu quả thiết thực như; phát huy tinh thần “Tương thân tương ái”, động viên các em học sinh vươn lên trong học tập và phát huy vai trò tình nguyện xung kích trong thanh niên,

Khánh Ly 

TIN NỔI BẬT

 • 12 tỉnh, TP có bệnh khảm lá sắn12 tỉnh, TP có bệnh khảm lá sắn

  Tại Hội nghị sơ kết công tác bảo vệ thực vật vụ hè thu, thu đông, mùa 2018 và kế hoạch vụ đông xuân 2018-2019 tại các tỉnh phía Nam, Cục BVTV cho biết, đến giữa tháng 9, trên cả nước đã có 12 tỉnh, TP xuất hiện bệnh khảm lá sắn.

 •  Tập huấn Tot : Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bơ Tập huấn Tot : Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bơ

  Ngày 11 - 13/9/2018, Trung tâm Khuyến nông Đăk Lăk đã tổ chức lớp tập huấn ToT "Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bơ"

 • Dịch tả lợn Châu Phi đã tiến đến gần biên giới Việt Nam

  Theo các cơ quan chuyên môn của Bộ NN-PTNT, Dịch tả lợn Châu Phi (ASF) là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

 • Bệnh khảm lá trên cây sắn (cây khoai mì) và biện pháp phòng trừBệnh khảm lá trên cây sắn (cây khoai mì) và biện pháp phòng trừ

  Bệnh khảm lá sắn (khoai mì) có tên khoa học là Sri Lanka Cassava Mosaic Virus (SLCMV), bệnh lan truyền qua môi giới là bọ phấn trắng (Bemisia tabaci) và qua hom giống lấy từ cây bị bệnh, đây là bệnh rất nguy hiểm và khó phòng trừ. Bệnh gây thiệt hại rất lớn, khi cây còn nhỏ nhiễm bệnh sẽ không cho thu hoạch, khi cây lớn nhiễm bệnh năng suất, chất lượng đều giảm.

 • Tiếp tục tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp giữa Đắk Lắk tỉnh Attapeu (Lào)Tiếp tục tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp giữa Đắk Lắk tỉnh Attapeu (Lào)

  Sáng 7-9, Sở NN-PTNT đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Sở Nông lâm nghiệp tỉnh Attapeu (Lào) do bà Vi Lay Phone Vo La Phim, Giám đốc Sở Nông Lâm nghiệp tỉnh Attapeu dẫn đầu.

 • GIỐNG NGÔ LAI CP 511GIỐNG NGÔ LAI CP 511

  Trong những năm gần đây, giá ngô tụt giảm mạnh đã ảnh hưởng đến việc phát triển diện tích gieo trồng loại cây lương thực này trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk. Nhiều hộ nông dân đã phải bỏ cây ngô để chuyển sang trồng các loại cây khác để mong muốn có thu nhập cao hơn.

AL
AR